0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 03/11/2022

Phú Quốc: Dời thời gian thực hiện cưỡng chế vụ “mượn” gần 3000m2 đất công làm bến xe

Vụ “mượn” gần 3000 m2 đất công của Công ty CP xe buýt Phú Quốc được Sở TN-MT Kiên Giang tiếp tục dời thời gian thực hiện cưỡng chế, thu hồi đến ngày 16.11 

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 27.4.2020, UBND TT.Dương Đông (nay là P.Dương Đông, TP.Phú Quốc) phát hiện Công ty CP xe buýt Phú Quốc, do ông Nguyễn Văn Dũng làm Giám đốc, thực hiện hành vi chiếm gần 3.000 m2 đất. Phần đất này được cơ quan chức năng xác định là đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị do nhà nước quản lý.

Nhà điều hành Công ty CP xe buýt Phú Quốc được xây dựng trên phần đất “mượn”

Nhà điều hành Công ty CP xe buýt Phú Quốc được xây dựng trên phần đất “mượn”

Buộc trả lại đất đã chiếm

Theo báo cáo của chính quyền địa phương, tại thời điểm làm việc với cơ quan chức năng, ông Dũng thừa nhận công ty đang sử dụng phần đất nói trên nhưng không thừa nhận hành vi chiếm đất. Ông Dũng cho rằng công ty chỉ “mượn” đất nhà nước làm bến xe tạm chứ không chiếm.

Cuối tháng 5.2020, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP xe buýt Phú Quốc số tiền 280 triệu đồng vì hành vi chiếm đất phi nông nghiệp. Đồng thời, buộc công ty khôi phục hiện trạng đất trước khi vi phạm và trả lại đất đã chiếm.

Đến cuối tháng 5.2021, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ký quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty CP xe buýt Phú Quốc (trụ sở tại P.Dương Đông, TP.Phú Quốc) vì có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Về nguồn gốc đất gần 3.000 m2, trước năm 2013 là đất thuộc Cảng hàng không Phú Quốc quản lý. Đến tháng 10.2013, phần đất này được thu hồi và giao cho Ban quản lý Đầu tư và Phát triển đảo Phú Quốc (nay là Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc) quản lý.

Tháng 7.2022, Sở TN-MT Kiên Giang có thông báo sẽ cưỡng chế thu hồi phần đất nói trên vào tháng 8.2022, nhưng không nói rõ thực hiện cưỡng chế vào ngày nào.

Ngày 27.10.2022, Sở TN-MT tiếp tục ra thông báo cưỡng chế thu hồi đất của Công ty CP xe buýt Phú Quốc vào ngày 4.11. Tuy nhiên, gần đến ngày cưỡng chế, cơ quan này ra thông báo dời sang ngày 16.11. Lý do là các cơ quan, ban ngành có liên quan phải chủ động lực lượng tập trung cho việc tổ chức cưỡng chế đối với một số vụ việc vi phạm hành chính trọng điểm khác.

Có thể bạn quan tâm: Vi phạm đất đai, lâm nghiệp tại Phú Quốc được kiểm tra và xử lý nghiêm

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan