0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Tin tức - 01/06/2022

Phú Quốc khởi tố bắt giam các đối tượng chặt phá rừng

Công an TP Phú Quốc  cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố 4 vụ án, bắt tạm giam 7 đối tượng phá rừng trái phép ở Phú Quốc ngày 30/05/2022.

Theo các lực lượng chức năng TP Phú Quốc thì trước đo, đơn vị đã phát hiện 4 vụ phá rừng quy mô lớn ở xã Dương Tơ, Cửa Dương, Cửa Cạn và phường Dương Đông với diện tích hơn 3,5ha ở các tiểu khu 76, 77, 96, rừng đặc dụng của Vườn quốc gia Phú Quốc.

Có 7 đối tượng bị khởi tố bắt giam để điều tra về tội “hủy hoại rừng” theo điều 243 Bộ luật hình sự gồm Thạch Văn Bảo , Nguyễn Văn Huynh , Nguyễn Thanh Hiền, Phạm Long Rin , Trần Quốc Việt , Lê Văn Chiến  và Bùi Hoàng Tranh  cùng tạm trú ở TP Phú Quốc. Trong 7 bị can bị bắt có đến 6 bị can được những người khác thuê phá rừng với số tiền vài trăm đến cả triệu đồng/ngày.

Theo như tìm hiểu được biết gần đây giá đất ở Phú Quốc lại có xu hướng tăng nên các đối tượng đã vào đất rừng, đất dự án, đất của người dân (không người trông coi quản lý) bao chiếm, phá rừng rất nhiều.

Các đối tượng trên thường tập trung ở những khu rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, đất do Nhà nước quản lý để phá rừng, xây cất trái phép. Đồng thời, lợi dụng đêm khuya chia ra từng khu để tiến hành cưa cắt chặt phá cây rừng. Khi phát hiện cơ quan chức năng đi tuần tra là bỏ chạy vào rừng.

 

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan