0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 26/09/2022

Phú Quốc: Khu đất nông nghiệp bị phân thành nhiều lô trái quy định

Những khu đất nông nghiệp tại Phú Quốc bị phân thành nhiều lô trái quy định,  làm hạ tầng rồi sau đó đường bê tông biến mất bởi chiêu trò “phù phép” rất tinh vi của đầu nậu phân lô đất nông nghiệp. 

Tìm hiểu trên địa bàn xã Hàm Ninh, thành phố Phú Quốc cho thấy một khu đất rộng hàng ngàn m2, chỉ cách dự án “ma” khu dân cư Rạch Hàm khoảng 300m đường chim bay cũng đã bị phân lô, làm hạ tầng tại tổ 2, ấp Rạch Hàm, xã Hàm Ninh.

Phân lô, làm hạ tầng trên đất nông nghiệp

Phân lô, làm hạ tầng trên đất nông nghiệp

Khu đất này cũng đã được làm hạ tầng, có cột đèn và nhiều nhà dân đang sinh sống. Theo ghi nhận, có nhiều nhà xây kiên cố nhưng cũng có một số căn nhà xây tạm bợ, còn lại những ô đất trống thì cỏ cây mọc dại um tùm.

Nhà mọc lên kiên cố trên đất nông nghiệp

Nhà mọc lên kiên cố trên đất nông nghiệp

Khu đất này là đất nông nghiệp, chủ đất đã phân lô nền, làm hạ tầng rồi chuyển nhượng cho người dân. Người mua sau khi nhận chuyển nhượng thì tự xây dựng nhà lên để ở. Giá chuyển nhượng dao động từ 300 triệu trở lên một nền, tùy thuộc vào diện tích và vị trí. Việc chuyển nhượng bằng hợp đồng và lập vi bằng, không có GCNQSDĐ – Một người dân sống tại khu vực này cho hay. 

Tại đây, có một con đường đất tồn tại trong khi xung quanh khu phân lô các tuyến đường bê tông nội bộ. Sự thật là chủ đầu tư đã đổ đất lên con đường bê tông phía dưới để che giấu, xóa dấu vết. Đây có thể nói là chiêu trò rất tinh vi nhằm đối phó, qua mặt lực lượng chức năng của đầu nậu.

Có thể khẳng định rằng, việc phân lô trái quy định trên đất nông nghiệp đã và đang là thực trạng nhức nhối trên địa bàn xã Hàm Ninh. Thế nhưng, tại sao những khu phân lô trái quy định liên tiếp xuất hiện? Tại sao việc làm hạ tầng như đường bê tông nội bộ, cột đèn chiếu sáng, kéo điện vào các khu phân lô lại dễ dàng như vậy? Trách nhiệm chính quyền địa phương và ngành chức năng ở đâu trong vấn đề này? Vậy có hay không việc buông lỏng quản lý thậm chí “tiếp tay” cho các đầu nậu?

Có thể bạn quan tâm:

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan