0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 11/12/2020

Phú Quốc lên thành phố. Liệu có phải là thời điểm đầu tư hiệu quả?

Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam sẽ là tiền đề tạo ra những cú hích mới cho thị trường bất động sản nơi đảo Ngọc này.

Kích thích phục hồi thị trường BĐS Phú Quốc một cách nhanh chóng

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua việc thành lập Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Theo đó, Thành phố Phú Quốc được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số 179.480 người của huyện Phú Quốc hiện nay.

Đây được coi là những thông tin giới đầu tư nhà đất đặc biệt quan tâm, đồng thời là sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới, mở ra nhiều kỳ vọng cho đảo Ngọc. Theo đánh giá của giới chuyên gia, Thành phố Phú Quốc chắc chắn sẽ mang tới những lợi ích tích cực và tạo thêm niềm tin, kích thích sự phục hồi của thị trường bất động sản Phú Quốc một cách nhanh chóng.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chia sẻ: khi trở thành Thành phố, Phú Quốc sẽ có những có cơ chế đặc thù, quy hoạch được hoàn thiện hơn, xây dựng đầu tư hạ tầng hiện đại… thu hút đầu tư, tăng giá trị đất của vùng đất này.

Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam

Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam

“Thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ khởi sắc trở lại theo hướng thực chất và ổn định, lâu dài hơn. Thành phố Phú Quốc sẽ tạo xung lực đủ để kích thích thị trường nhưng sẽ không sôi động, không có chuyện đất tăng giá nhanh và cao như các đợt sốt lần trước”, ông Đính nhìn nhận.

Trong những năm qua, tỉnh Kiên Giang đầu tư xây dựng hệ thống nhà hàng, khách sạn khá sang trọng, với hàng ngàn phòng đủ tiện nghi sinh hoạt phục vụ du khách tham quan, du lịch Phú Quốc, đồng thời mời gọi và thu hút nhiều dự án đầu tư phát triển du lịch.

Hiện nay, đường biển với tàu cao tốc xuất phát từ thành phố Rạch Giá và thị xã Hà Tiên tần suất 5 chuyến đi và về mỗi ngày, bình quân 150-300 khách/tàu, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách ra đảo. Đường hàng không có sân bay quốc tế Phú Quốc tần suất 15-20 chuyến/ngày nối Phú Quốc với Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Vinh… sẽ đưa du khách khắp mọi miền đất nước. Không chỉ vậy, giờ đây, khi khách quốc tế đến với đảo, mọi thứ cũng trở nên rất tiện lợi.

Liệu đây có phải là thời điểm đầu tư có hiệu quả?

Thị trường đất nền Phú Quốc vẫn đang ở biên độ trung bình, không xảy ra tình trạng sốt ảo cũng như những năm trước. Hàng loạt các nhà đầu tư lớn: Sun Group, MIK Group, BIM Group hay VinGroup đang đầu tư rất mạnh về mảng bất động sản nghỉ dưỡng.

Từ quý III/2020, sau khi Chính Phủ và tỉnh Kiên Giang thống nhất chủ trương nâng Phú Quốc thành Thành phố đã và đang tạo sự quan tâm mạnh trở lại của các nhà đầu tư. Hiện tại có Meyhomes Capital Phú Quốc chuẩn bị tiếp tục ra sản phẩm mới với khoảng 1.400 shop house, liền kề, biệt thự.

Hàng loạt ông lớn bất động sản nghỉ dưỡng đang đầu tư ở Phú Quốc

Hàng loạt ông lớn bất động sản nghỉ dưỡng đang đầu tư ở Phú Quốc

Bất động sản đô thị nhanh chóng trở thành tiêu điểm thu hút đầu tư vì được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài, các giao dịch đất nền đô thị có pháp lý rõ ràng được ưu tiên lựa chọn từ nhà đầu tư.

Theo tiết lộ của môi giới, vị trí đất Phú Quốc đắt giá nhất là ở các khu đường chính. Giá đất nền Phú Quốc rơi vào khoảng từ 100 triệu tới 400 triệu đồng một mét vuông. Giá sẽ thấp hơn ở các khu đường phụ, giá rơi vào từ 20 triệu tới 50 triệu đồng một mét vuông.

Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Nguyễn Văn Đính cho rằng, về xu hướng đầu tư bất động sản Phú Quốc trong thời gian tới, các nhà đầu tư cần hết sức thận trọng, không nên “ăn theo” những dự án ảo, không phù hợp quy định của pháp luật, tiềm ẩn những rủi ro. “Nếu có nhu cầu đầu tư vào Phú Quốc, nhà đầu tư nên đầu tư vào những dự án pháp lý rõ ràng”, ông Đính nói.

Thêm nữa, ông Đính cho rằng, nhà đầu tư cần cảnh giác với hiện tượng tăng giá trị một cách đột biến, không có căn cứ, theo “hình đứng”.

Xem thêm: Dưới 2 tỷ – Nên đầu tư tại đây nếu muốn an toàn tại Phú Quốc 

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan