0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc, Tin tức - 02/08/2022

Phú Quốc ra mắt thương hiệu Ghẹ Hàm Ninh

Đến với Phú Quốc, du khách không chỉ đi du lịch hay tham quan thắng cảnh bãi biển nơi đây mà họ còn được trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi cũng như thưởng thức nhiều món ăn đặc sản từ các vùng miền trên cả nước. Một trong những nét đẹp văn hóa ẩm thực không thể thiếu ở Phú Quốc là nước mắm. Bên cạnh thương hiệu nước mắm nổi tiếng thì Ghẹ Hàm Ninh cũng đã được các đơn vị cơ quan chức năng danh phong thương hiệu trong tháng 8 này.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang phối hợp với Phòng Kinh tế TP Phú Quốc tổ chức hội nghị giới thiệu tài liệu hướng dẫn áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với nước mắm Phú Quốc và trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể đối với “ghẹ Hàm Ninh” vào ngày 01/08/2022 vừa qua.

Tại hội nghị, ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc đã chính thức có tên thương hiệu. Theo đó, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp nhãn hiệu số 410642, với đặc điểm màu sắc nhãn hiệu: xanh lá cây nhạt, xanh lá cây, xanh lá cây đậm, trắng, trắng xám, xanh dương nhạt, xanh dương, xanh dương đậm, xám nhạt, xám đậm, xanh tím than, tím, đỏ, đen, nâu vàng.

Loại nhãn hiệu: Tập thể. Nhãn hiệu được bảo vệ tổng thể. Không bảo hộ riêng tên “Ghẹ”, “Phú Quốc”, hình con ghẹ, bản đồ Phú Quốc. Chỉ bảo hộ đối với con ghẹ còn sống. Giấy chứng nhận nhãn hiệu có hiệu lực 10 năm.

Sở hữu được phép sử dụng kinh doanh thương hiệu tập thể là đại diện 20 hộ dân Phú Quốc. Nhiều hộ dân tỏ ra rất vui mừng khi sản phẩm ghẹ Hàm Ninh được cấp nhãn hiệu. Đó cũng là động lực để người dân Phú Quốc phấn đấu bảo tồn và phát triển ghẹ Hàm Ninh thành một đặc sản nổi tiếng của đảo ngọc.

Ông Huỳnh Văn Son – Chủ tịch UBND xã Hàm Ninh cho biết, ông rất tự hào khi sản phẩm ghẹ Hàm Ninh được Cục Sở hữu trí tuệ cấp nhãn hiệu tập thể, qua đó cũng giúp người dân và du khách phân biệt được ghẹ Hàm Ninh và ghẹ nhái mang thương hiệu ghẹ Hàm Ninh.

Ngoài ra, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Kiên Giang cũng đã tiến hành giới thiệu bộ tài liệu hướng dẫn truy xuất nguồn gốc đối với nước mắm Phú Quốc đến những doanh nghiệp làm nước truyền thống trên địa bàn TP Phú Quốc.

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan