0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc, Tin tức - 20/09/2022

Một lần nữa du lịch Phú Quốc lại được vinh danh toàn châu lục

Phú Quốc là nhân tố du lịch trọng yếu giúp Kiên Giang đạt 8 giải thưởng hàng đầu châu Á và châu Đại Dương năm 2022. Điều này vừa khẳng định được thương hiệu, đẳng cấp du lịch của Phú Quốc (Kiên Giang), vừa có sức hút mạnh mẽ đối với du khách trong và ngoài nước.

Lễ trao Giải thưởng World Travel Awards lần thứ 29 khu vực châu Á và châu Đại dương năm 2022

Lễ trao Giải thưởng World Travel Awards lần thứ 29 khu vực châu Á và châu Đại dương năm 2022

 Tại lễ trao Giải thưởng World Travel Awards lần thứ 29 khu vực châu Á và châu Đại dương năm 2022, Kiên Giang đã nhận được 8 hạng mục giải thưởng hàng đầu châu Á với lần lượt các dự án: Khu nghỉ dưỡng biển dành cho gia đình hàng đầu châu Á: New World Phu Quoc Resort (Asias Leading Family Beach Resort 2022); Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình sang trọng hàng đầu châu Á: InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort (Asias Leading Luxury Family Resort 2022); Khu nghỉ dưỡng và Spa sang trọng hàng đầu châu Á: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa (Asias Leading Luxury Resort & Spa 2022); Khu nghỉ dưỡng dành cho đám cưới sang trọng hàng đầu châu Á: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa (Asias Leading Luxury Wedding Resort 2022); Khu nghỉ dưỡng mới hàng đầu châu Á: Regent Phu Quoc (Asias Leading New Resort 2022); Khu nghỉ dưỡng biệt thự hàng đầu châu Á: Premier Village Phu Quoc Resort (Asias Leading Villa Resort 2022); Khu nhà ở khách sạn hàng đầu châu Á: Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay (Asias Leading Hotel Residences 2022); Công viên nước hàng đầu châu Á: Aquatopia Water Park (Asias Leading Water Park 2022).

Giải thưởng WTA là sự ghi nhận xứng đáng đối với nỗ lực phục hồi, phát triển trở lại của ngành Du lịch tỉnh Kiên Giang. Các giải thưởng này có ý nghĩa tôn vinh những nỗ lực phục hồi và phát triển trở lại của ngành Du lịch Kiên Giang nói chung và Phú Quốc nói riêng trong suốt thời gian qua; tạo động lực to lớn để tiếp tục đầu tư, xây dựng, tiến tới phục hồi hoàn toàn các hoạt động du lịch, góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Đồng thời, 40 hạng mục Giải thưởng WTA đã được trao cho các cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp du lịch trong cả nước. Giải thưởng World Travel Awards ra đời vào năm 1993, đến nay đã được công nhận trên toàn thế giới và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành Công nghiệp du lịch. Trong 29 năm, WTA liên tục khẳng định tiêu chuẩn toàn cầu và là sự đảm bảo cao về chất lượng dịch vụ xuất sắc của các thương hiệu hàng đầu trong ngành Du lịch. Tạp chí The Wall Street Journal đã ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar trong lĩnh vực du lịch. Hàng năm, WTA tổ chức chuỗi sự kiện theo cấp châu lục trên toàn cầu, nhằm vinh danh thành tựu của các tên tuổi trong lĩnh vực du lịch tại các vùng địa lý quan trọng và các điểm đến hàng đầu thế giới.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa - Khu nghỉ dưỡng dành cho đám cưới sang trọng hàng đầu châu Á

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa – Khu nghỉ dưỡng dành cho đám cưới sang trọng hàng đầu châu Á

Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, thời gian qua, ngành Du lịch Kiên Giang đã thực hiện nhiều biện pháp ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho khách du lịch, cộng đồng và người lao động du lịch. Triển khai kịp thời các cơ chế, chính sách về tài chính, an sinh xã hội nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động du lịch bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện tốt Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng Hộ chiếu vắc xin từ tháng 11/2021, tiến tới mở cửa lại hoàn toàn du lịch từ 15/3/2022. Tham gia các sự kiện du lịch, các chương trình liên kết, hợp tác, kích cầu du lịch tại các địa phương du lịch trọng điểm trong cả nước; nhiều sản phẩm du lịch được làm mới, đầu tư mới đã đáp ứng kịp thời nhu cầu của du khách và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các địa phương, doanh nghiệp và du khách.

Những nỗ lực và giải pháp quyết liệt đó đã góp phần khôi phục lại thị trường du lịch nội địa, thị trường quốc tế đang dần khởi sắc trở lại. Kết quả 8 tháng đầu năm 2022, tổng lượt khách đến tham quan du lịch tại Kiên Giang đạt trên 5,6 triệu lượt, tăng 141,6% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 100,1% so với kế hoạch năm 2022. Trong đó, khách quốc tế đạt trên 100 ngàn lượt, đạt 50,4% so với kế hoạch năm 2022. Tổng thu từ du lịch đạt 6.869,7 tỷ đồng, tăng 184,1% so với cùng kỳ, đạt 88,7% so với kế hoạch năm. Riêng Phú Quốc đón 3,7 triệu, tăng 131,8% so cùng kỳ, đạt 98% so với kế hoạch năm 2022; trong đó, khách quốc tế gần 100 ngàn lượt đạt 55,3% so với kế hoạch năm 2022.

Du lịch nghỉ dưỡng vẫn luôn là niềm tự hào của Kiên Giang bởi có thiên đường du lịch Phú Quốc đậm chất nghỉ dưỡng đẳng cấp phong lưu. Bất động sản Phú Quốc, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng vẫn luôn thu hút và ngày càng phát triển như vậy. Và thương hiệu du lịch Kiên Giang sẽ còn bay cao, bay xa hơn nữa. 

Xem thêm: Sức hút du lịch Phú Quốc với đối tác quốc tế

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan