0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Quy hoạch Phú Quốc, Tin tức - 15/11/2022

Quy hoạch chi tiết khu sân bay cũ Phú Quốc tỷ lệ 1/500

Dự án sân bay cũ Phú Quốc sẽ được xây dựng thành một khu đô thị có kiến trúc hiện đại, chất lượng môi trường sống tốt, cấu trúc chặt chẽ, đa dạng phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau.

Khu sân bay cũ Phú Quốc sẽ trở thành nơi có khu hành chính cấp Đặc khu kinh tế Phú Quốc , tòa án, viện kiểm sát, thi hành án. Ngoài ra cũng sẽ có khu thương mại, trung tâm thương mại, văn phòng, dịch vụ, khách sạn cao cấp, căn hộ. Khu vực quảng trường Bác Hồ được xây dựng trên tổng diện tích quy hoạch 8,29 ha, có sức chứa 20.000 người. Dự án quảng trường Bác Hồ có tổng kinh phí đầu tư 353 tỷ đồng, trong đó: Vốn của Trung ương 200 tỷ, phần còn lại do địa phương đóng góp, dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với chiến lược phát triển của huyện đảo Phú Quốc, càng ý nghĩa hơn khi Chính phủ quyết định xây dựng Phú Quốc là trung tâm du lịch của quốc gia. Phú Quốc trong tương lai không chỉ đơn thuần là trung tâm du lịch của quốc gia mà còn là khu hành chính kinh tế đặc biệt( đặc khu kinh tế). Do vậy, bất động sản Phú Quốc còn tăng giá rất nhiều lần và tiềm năng đầu tư vô cùng lớn.

Tổng quan dự án sân bay cũ Phú Quốc 

  • Tên dự án: Dự án khu sân bay cũ Dương Đông Phú Quốc
  • Vị trí: Thị trấn Dương Đông, Thành phố Phú Quốc, Kiên Giang
  • Quy mô: 78,88 ha
  • Loại hình: Trung tâm thương mại, văn phòng, dịch vụ, khách sạn cao vấp và căn hộ
  • Loại hình phát triển: Đặc khu kinh tế Phú Quốc, tòa án, viện kiểm sát, thi hành án.
  • Tiện ích: khu vui chơi trẻ em, bãi đỗ xe, khu thể thao, công viên..
  • Pháp lý: sở hữu vĩnh viễn

Vị trí dự án 

Vị trí của dự án Khu Sân Bay Cũ Dương Đông Phú Quốc có vị thế tuyệt đẹp Một bên núi, một bên biển, thuộc thị trấn Dương Đông – Phú Quốc. Mục tiêu chính của dự án ở phường Dương Đông phát triển một quỹ đất để hình thành một khu đô thị mới theo qui hoạch mới với môi trường xanh, sạch, đẹp đạt tiêu chuẩn nhằm phù hợp với phát triển du lịch sinh thái của đảo, khi dự án hòan thành sẽ góp phần vào việc mở rộng thị trấn Dương Đông về phía Tây Bắc.

Thấy rõ được tiềm năng phát triển của Đảo Phú Quốc, ấp ủ giấc mơ về một khu đô thị mới và dịch vụ du lịch cao cấp tại ḥòn đảo trù phú này, đây là một trong những dự án được khởi công đầu tư xây dựng hạ tầng đầu tiên trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc.

Tiện ích dự án

Tiện ích nội khu

Theo đồ án, sau khi hoàn thành, khu sân bay Phú Quốc cũ sẽ trở thành nơi có khu hành chính cấp đặc khu, tòa án, viện kiểm sát, thi hành án. Ngoài ra cũng sẽ có khu thương mại, trung tâm thương mại, văn phòng, dịch vụ, khách sạn cao cấp, căn hộ.

Đặc biệt, đồ án cũng dành hơn 9.000 m2 để thực hiện các công trình xây dựng trong các khu cây xanh, vườn hoa theo quy chuẩn Việt Nam. Đồng thời cũng dành hơn 4000m2 để bố trí trạm xử lý nước thải, trạm điện, tổng đài thông tin liên lạc.

Các công trình trong các phần đất được quy hoạch đều có kiến trúc hiện đại, sinh thái, đặc thù, phù hợp với quy hoạch tổng thể của khu vực và chức năng từng công trình.

Ngoài ra, cấu trúc đô thị chú trọng đến các không gian mở công cộng, nhưng bảo đảm tỉ lệ thân thiện với con người, có các khu trung tâm rõ rệt. Đồng thời, tận dụng lợi thế và hạn chế các bất lợi của khí hậu để giảm thiểu nhu cầu sử dụng năng lượng, phù hợp với vùng ven biển, ứng phó biến đổi khí hậu.

Dự án Khu đô thị sân bay cũ Dương Đông Phú Quốc” cách sân bay cũ 1,5km, cách biển Gành Gió 500m, có vị thế kết nối trung tâm thành phố bằng 2 tuyến đường lớn Trần Phú và đường Dương Đông – Cửa Cạn nối từ trung tâm Dương Đông lên Bắc đảo.

Mặt bằng dự án khu sân bay cũ Phú Quốc 

Nhìn chung, thiết kế tổng thể dự án sân bay cũ Dương Đông được lấy ý tưởng từ của các khu đô thị hiện đại trên Thế Giới. Sở hữu quy mô quy hoạch là rất lớn với 78,88 ha.

Xem thêm: Thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất Khu sân bay Phú Quốc cũ

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan