0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Quy hoạch Phú Quốc, Tin tức - 28/06/2022

Quy hoạch Phú Quốc dự kiến tăng mạnh dân số đến năm 2040 đạt chỉ tiêu

Theo quy hoạch, TP Phú Quốc dự kiến sẽ có tổng dân số 680.000 người và đón khoảng 14,6 triệu lượt khách đến tham quan du lịch, nghỉ dưỡng đến năm 2040.

Trong cuộc hội thảo quốc tế “Quy hoạch chung thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040”, theo báo cáo dự thảo quy hoạch chung thành phố Phú Quốc đến năm 2040 do Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia trình bày đã đưa ra được tầm nhìn, chiến lược, động lực phát triển cùng các dự báo, chỉ tiêu quy hoạch theo tiêu chuẩn chất lượng của đô thị loại I.

Trọng tâm cuộc hội thảo là phát triển công nghiệp giải trí, du lịch biển đảo, thương mại tài chính quốc tế và kinh tế biển với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế mũi nhọn của tỉnh Kiên Giang và vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, Phú Quốc sẽ là trung tâm du lịch, thương mại, dịch vụ lớn của quốc gia, khu vực, quốc tế.

Việc xây dựng, phát triển đảo Phú Quốc theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ đã đưa Phú Quốc vươn lên thành thành phố đô thị loại II và được định hướng phát triển lên đô thị loại I. Vai trò là khu kinh tế có vị thế đặc biệt tầm cỡ quốc gia và quốc tế nên việc nhìn nhận, đánh giá, quan điểm phát triển và định hướng quy hoạch chung thành phố Phú Quốc cần được nghiên cứu, đề xuất cho phù hợp với những yêu cầu mới, với những tầm nhìn và chiến lược phát triển phù hợp.

Đề xuất các cơ chế chính sách đặc thù cho thành phố Phú Quốc trong bối cảnh phát triển mới, hướng tới mục tiêu là đô thị loại I và một thành phố du lịch biển đảo tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Các nhà quản lý, chuyên gia, nhà đầu tư dự hội thảo cũng góp nhiều ý kiến, đề xuất giải pháp góp phần hoàn thiện đồ án quy hoạch chung thành phố Phú Quốc đến năm 2040.

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan