0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 23/08/2022

Sai quy hoạch, Phú Quốc tháo dỡ khách sạn 12 tầng xây trái phép

Chủ tịch UBND TP Phú Quốc quyết định xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư khách sạn 12 tầng thuộc địa bàn ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ với số tiền hơn 60 triệu đồng do xây dựng không đúng quy hoạch được phê duyệt.

Chủ đầu tư công trình này bị phạt 55 triệu đồng do tổ chức thi công xây dựng công trình không đúng quy hoạch xây dựng được duyệt với diện tích hơn 2.700m2; phạt 6,5 triệu đồng với hành vi chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn với diện tích gần 500m2.

Công trình khách sạn bị xử phạt nằm cạnh tuyến đường Trần Hưng Đạo, cách lề đường khoảng 100 m, cách trụ sở UBND xã Dương Tơ chưa đầy 1 km. Trước khi xảy ra dịch Covid-19, công trình này đã tồn tại 6 tầng, sau một thời gian ngừng xây dựng, tiếp tục nâng thêm 6 tầng, khiến nhiều người xung quanh không khỏi lo ngại về độ an toàn của công trình bởi hệ thống 6 tầng xây dựng trước đây đã bỏ không nhiều năm.

Trung tuần tháng 6 vừa qua, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế nhưng không có chủ đầu tư công trình. Đoàn thanh tra đã lập biên bản yêu cầu đình chỉ vi phạm.

Quyết định nêu rõ, trong vòng 10 ngày, chủ đầu tư phải tháo dỡ công trình xây dựng tổng diện tích hơn 2.700m2, khôi phục tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm với diện tích gần 500m2. Nếu không tự nguyện chấp hành, cơ quan chức năng sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Qua nhiều lần không gặp và làm việc được với chủ đầu tư, ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra, làm việc với đại diện nhà thầu xây dựng và lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư vắng mặt.

Theo nội dung biên bản, có đến 3 công trình riêng biệt gồm công trình khách sạn với diện tích 1.088m2 (12 tầng nổi và 1 tầng hầm) không đúng quy hoạch xây dựng được phê duyệt; công trình nhà ở nhân viên cấp 4 diện tích 1.658m2; công trình nhà hàng với diện tích xây dựng 473m2 gồm 1 tầng hầm, 1 tầng trệt xây dựng trên đất trồng cây lâu năm, không đúng mục đích sử dụng đất.

UBND TP Phú Quốc quyết định xử phạt chủ đầu tư công trình này 55 triệu đồng đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không đúng quy hoạch xây dựng được duyệt với diện tích 2.746,8m2 và 6,5 triệu đồng đối với hành vi chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn với diện tích 473m2.

Bên cạnh đó UBND Phú Quốc yêu cầu buộc chủ đầu tư tháo dỡ công trình trái phép này

 

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan