0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Bất Động Sản Phú Quốc

Bất Động Sản Phú Quốc

Tin tức, Tư vấn - 17/06/2020

Series Cẩm nang đầu tư BĐS Phú Quốc| Phần 2| Chọn mua đất dự án hay đất thổ cư

Sau khi đã nắm tình hình chung và cảm nhận được tiềm năng về thị trường bất động sản Phú Quốc, một số nhà đầu tư thường tìm ngay đến những trang thông tin tổng hợp về giao dịch đất đai tại Phú Quốc để nhắm trước một số “mảnh” nhìn ưng mắt, đọc quảng  cáo nghe ưng tai. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các nhà đầu tư nên “chậm lại một phút” để tìm hiểu xem nên đầu tư đất dự án hay đất thổ cư ở Phú Quốc, sau đó mới chọn mặt gửi vàng.

Có thể bạn cần đọc: Series Cẩm nang đầu tư BĐS Phú Quốc| Phần 1| Nắm rõ tình hình thị trường

Tình hình chung đất thổ cư tại Phú Quốc

Đất thổ cư (đất ở) là loại đất ở được sử dụng cho mục đích xây dựng các công trình nhà ở, chung cư phục vụ cho cuộc sống. Đất thổ cư tại Phú Quốc luôn là ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư, đặc biệt là những mảnh đất giá rẻ mà tiềm năng sinh lời cao.

Những vị trí đất hiện được quan tâm nhiều nhất chính là Búng Gội, Bến Tràm, Cây Thông Trong. Giá đất thổ cư ở các vị trí đều gần giống nhau, có chênh lệch cũng chỉ là do đất ở khu đó có điểm đặc biệt hơn các mảnh còn lại.

Ở Búng Gội hiện đang có nhiều thửa đất có sẵn thổ cư, có đường hiện trên sổ. Còn đất ở Bến Tràm với tiềm năng tăng giá cao nên đang được mua đi bán lại nhiều lần. Đặc biệt, trong thời gian qua đất ở Cây Thông Trong được săn đón nhất vì đất đã có có sổ đỏ chính chủ, vuông vắn, phong thủy đẹp, đã có thổ cư thích hợp xây các mô hình.

Theo thống kê trong những tháng đầu 2019, một lượng lớn nhà đầu tư quan tâm đến đất thổ cư ở Dương Tơ, đặc biệt là các vị trí như Suối Mây, Cửa Lấp, TDC Suối Lớn,… Ví dụ như ở Cửa Lấp giá đất hiện rơi vào khoảng 10 triệu/m2, một mức giá vừa phải đối với đất thổ cư mà tiềm năng sinh lời của Cửa Lấp lại được đánh giá cao nhất ở Dương Tơ. Tuy có kém hơn một chút nhưng đất thổ cư ở Suối Mây rất thích hợp để phát triển du lịch biển nên nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm khi “xuống tiền”.

Tuy nhiên khi đầu tư đất thổ cư ở Phú Quốc, điều quan trọng nhất cần lưu ý là chỉ nên mua bán đất có sổ đỏ, thông tin thửa đất phải rõ ràng, minh bạch, cẩn trọng xem xét hợp đồng mua bán đất.

Xem thêm: Đầu tư đất thổ cư Phú Quốc: Cẩn thận vấn nạn sổ đỏ giả

Để được tư vấn về pháp lý, giao địch dất thổ cư tại Phú Quốc, nhà đầu tư có thể liên hệ hotline 0966.001.001

Để tìm kiếm thông tin về đất thổ cư đang được rao bán, nhà đầu tư có thể tìm kiếm tại đây: https://batdongsanphuquoc.com/bat-dong-san

Tình hình chung đất dự án tại Phú Quốc

Xin khẳng định là đang có rất nhiều dự án BĐS tiềm năng đang được triển khai tại Phú Quốc. Nhìn chung, vì là trọng điểm du lịch nên Phú Quốc phát triển mạnh các dự án BĐS nghỉ dưỡng, tuy nhiên, một số dự án khu độ thị kiểu mới cũng đang thu hút nhiều nhà đầu tư.

Các chuyên gia nhìn nhận bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đang có đà tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ nhờ có ngành du lịch phát triển. Thực tế, du lịch Phú Quốc đã bùng nổ và vẫn tiếp tục tăng nhiệt. Minh chứng, trong 8 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch đến Phú Quốc vẫn tăng tới 36,3% và đạt 3,44 triệu lượt. Sản phẩm du lịch cũng ngày càng đa dạng, góp phần tăng sức hút của Phú Quốc đối với du khách.

Những dấu hiệu này cho thấy Phú Quốc không thể cưỡng lại đà phát triển, thậm chí có thể tăng tốc nhanh hơn để gia nhập sân chơi toàn cầu nhờ sự hiện diện của những thương hiệu khách sạn đình đám thế giới như JW Marriott, InterContinental, Best Western, Mövenpick, Novotel…

Xem thêm: Điểm danh 3 dự án bất động sản Phú Quốc “hot” nhất 2020

Bên cạnh đó, vì đang được nhận về rất nhiều chính sách miễn thị thực cho khách du lịch, tỉnh Kiên Giang cũng bắt đầu lấy ý kiến cử tri, khẩn trương hoàn tất các thủ tục theo quy định trình các bộ, ngành trung ương và trình Quốc hội ban hành nghị quyết thành lập thành phố Phú Quốc trong năm 2020. Nếu Phú Quốc lên thành phố, bất động sản đô thị ở Phú Quốc sẽ là tâm điểm.

Khảo sát trên thị trường Phú Quốc cho thấy, đô thị đảo Meyhomes Capital Phú Quốc do Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland đầu tư phát triển tại trung tâm An Thới là một trong số ít dự án đô thị đang được giới thiệu tới thị trường, nhờ vậy sự quan tâm của giới nhà đầu tư dành cho dự án khá lớn.

Xem thêm: Thông tin, tiến độ, giá cả dự án Meyhomes Capital Phú Quốc cập nhật tháng 6/2020

Nên đầu tư đất thổ cư hay đất dự án tại Phú Quốc

Ở đâu cũng vậy, không riêng gì Phú Quốc, chọn loại hình đất để đầu tư tùy thuộc vào mục đích của nhà đầu tư. Nếu nhà đầu tư có ngân sách khiêm tốn, muốn nhanh kiếm lời thì mua đất thổ cư, ngược lại khi có ngân sách lớn, kiếm lời khủng thì mua đất dự án. Tuy nhiên, đầu tư loại hình bất động sản nào cũng cần quan tâm đến các yếu tố: pháp lý, vị trí, giá cả.

Bảng so sánh đất thổ cư và đất dự án tại Phú Quốc

 

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan