0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 26/04/2021

Tái hiện lại thị trường BĐS Phú Quốc trong suốt 20 năm qua

Để có cái nhìn tổng thể về tình hình thị trường Phú Quốc trong suốt những năm vừa qua với những sự chuyển biến rõ rệt, dưới đây batdongsanphuquoc.com chúng tôi xin gửi đến quý độc giả bức tranh tái hiện lại tình hình thị trường bất động sản Phú Quốc trong suốt 20 năm qua, từ đó giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khách quan về thị trường đảo ngọc để đưa ra những phương án và quyết định đầu tư chính xác, hợp lý.

Giai đoạn: 1993 – 2020 – thị trường bất động sản Phú Quốc đi qua nhiều cơn sốt đất

Trong suốt thời gian từ 1993 – 2020 thị trường bất động sản Phú Quốc đã trải qua những cơn sốt và những thời gian trầm lắng gắn liền với tình hình chung của thị trường BĐS Việt Nam.

Bức tranh thị trường BĐS Phú Quốc trong suốt 20 năm qua

Bức tranh thị trường BĐS Phú Quốc trong suốt 20 năm qua

Nhìn vào ảnh trên có thể thấy trong vòng 20 năm qua, thị trường bất động sản Phú Quốc đã trải qua 5 cơn sốt đất. Bức tranh tổng thể thị trường được khái quát qua các cột mốc sau:

 • Giai đoạn 1993 – 1994: Luật Đất đai ra đời, cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất dễ dàng. Giá nhà đất tăng trưởng mạnh, Phú Quốc cũng nằm trong vùng đó.
 • Giai đoạn 1995 – 1999: Do sự biến động của nền kinh tế khiến cho thị trường bđs Phú Quốc bước vào thời kỳ đóng băng
 • Giai đoạn 2001 – 2002: Thị trường bất động sản lại bùng nổ mạnh sau thời gian đóng băng.
 • Giai đoạn 2002 – 2006: Lượng giao dịch giảm mạnh, rơi vào thời kỳ trầm lắng
 • Giai đoạn 2007 – 2010: 4 năm sau trầm lắng, thị trường BĐS sốt nóng lại khi Việt Nam chính thức WTO, dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam cao, tăng trưởng tín dụng cao.
 • Giai đoạn 20011-2014: Thị trường bất động sản bị ảnh hưởng lớn bởi sự khủng hoảng của kinh tế.
 • Giai đoạn 2015-2017: Đây là thời kỳ huy hoàng của thị trường bất động sản tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung nhờ phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng xuất hiện tại Việt Nam cùng thông tin Phú Quốc sẽ lên đặc khu kinh tế.
 • Giai đoạn 2018 – 2020: Thị trường bất động sản bắt đầu giảm sốt. Đặc biệt sự kiện dịch Covid-19 năm 2020 đã tác động mạnh tới nhu cầu đầu tư vào BĐS của giới địa ốc. Đây là thời điểm đầu tư BĐS hiệu quả, mang lại giá trị thực.
 • Năm 2021: Phú Quốc chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, đánh dấu cho một bước phát triển của thị trường Phú Quốc nói chung và là động lực cho dấu hiệu “khởi sắc” của thị trường bất động sản Phú Quốc nói riêng.

Những cột mốc đáng nhớ của thị trường bất động sản Phú Quốc

Phú Quốc là một trong 3 điểm đến hàng đầu về bất động sản nghỉ dưỡng với với cả giới đầu tư và người mua nghỉ dưỡng. Từ năm 2012 đến nay, Phú Quốc đã có nhiều đổi thay. Dưới đây là những cột mốc đáng nhớ của thị trường BĐS Phú Quốc thời gian qua:

Từ 2012 – 2019: Giá bất động sản tại Phú Quốc đã tăng gấp 15 lần

 • Năm 2012: Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc được đưa vào vận hành. Các chủ đầu tư lớn bắt đầu rót vốn vào pHú Quốc.
 • Năm 2013: Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 80 về ưu đãi. Việt Kiều và Đông Âu bắt đầu về đầu tư vào Phú Quốc.
 • Năm 2014: Phú Quốc lên đô thị loại 2
 • Năm 2016: Phú Quốc trình Quốc Hội Luật Đặc khu
 • Năm 2017: BĐS tăng 35% so với năm 2016
 • Năm 2018: giới đầu tư đổ xô vào thị trường Phú Quốc, trong đó 80% tới từ Hà Nội và 15% tới từ thành phố Hồ Chí Minh
 • Năm 2019: Thủ tướng Chính phủ ra quyết định yêu cầu tỉnh Kiên Giang tiếp tục lập quy hoạch phát triển Phú Quốc thành đặc khu kinh tế
 • Năm 2020: Đại dịch Covid-19 hoành hành khiến cho thị trường bđs cả nước trầm lắng, Phú Quốc cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên từ quý 2/2020, dịch đã được kiểm soát, thị trường Phú Quốc đang có những tín hiệu hồi phục.
 • Năm 2021: Dự báo giá đất Phú Quốc sẽ “lên hương”

Triển vọng đầu tư bất động sản Phú Quốc

Khái quát thị trường BĐS Phú Quốc trong suốt 21 năm qua, có thể thấy rằng Phú Quốc đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, tuy nhiên Phú Quốc chỉ thực sự được chú ý và hấp dẫn giới đầu tư bắt đầu từ năm 2012, khi cảng hàng không quốc tế Phú Quốc được triển khai xây dựng.

So với những thị trường bất động sản khác trên toàn quốc như Nha Trang, Đà Nẵng thì Phú Quốc hiện vẫn đang ở giai đoạn đầu, tiềm năng phát triển còn rất lớn nhất là khi Phú Quốc được xây dựng quy hoạch thành đặc khu kinh tế, đặc biệt là trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam.

Trong khoảng thời gian gần đây, thị trường Phú Quốc liên tục có nhiều chuyển biến mới tích cực, cụ thể:

 • Tiếp tục quy hoạch Phú Quốc lên đặc khu kinh tế
 • Phú Quốc chính thức lên thành phố
 • An Thới và Dương Đông trở thành 2 phường đầu tiên của Phú Quốc
 • Công bố quy hoạch tuyến đường ven biển Bãi Trường
 • Xuất hiện không gian đô thị đẳng cấp
 • Vốn đầu tư “khủng” đang liên tục đổ bộ vào Phú Quốc

Mặc dù năm 2020, thị trường Phú Quốc rơi vào trầm lắng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng nếu xét về lâu dài thì Phú Quốc vẫn còn tiềm năng đầu tư lớn. Bên cạnh đó, để đầu tư hiệu quả thì nhà đầu tư cần đánh giá một kênh đầu tư dựa trên đường dài của sản phẩm thay vì chỉ đánh giá tại thời điểm này. Các chuyên gia cho rằng: Đây là thời điểm cực kỳ tốt để thanh lọc thị trường. Thông qua đó, nhà đầu tư có thể nhìn ra những sản phẩm chất lượng, có tiềm năng sinh lời lâu dài.

Với bối cảnh hiện tại, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng vẫn là “ngôi sao sáng” đối với nhà đầu tư. Bởi với Phú Quốc hiện tại hay tương lai, du lịch nghỉ dưỡng vẫn là thị trường giàu tiềm năng, là nền kinh tế trọng điểm.

Sự có mặt của các chủ đầu tư lớn đã đầu tư vào Phú Quốc như: Vingroup, Sun Group, BIM Group, CEO Group, MIK Group, Phú Long Realestate, LDG Group, Milton Holding,… cùng các thương hiệu quản lý khách sạn quốc tế như Accor Hotels, Movenpick Hotel & Resorts, Premier Best Western, Intercontinental Hotel & Resort, Melia, Novotel, JW Marriott,… cũng chứng minh thị trường này được giới địa ốc đánh giá rất cao.

Gợi ý đầu tư bất động sản Phú Quốc thời điểm hiện tại

Hiện nay, một dự án cao cấp, một đại đô thị đang “làm mưa làm gió” trên thị trường đầu tư, được nhiều nhà đầu tư lớn “săn đón”, “mong đợi” từng ngày, hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận “cao” và “bền vững” – đó là đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc của chủ đầu tư Tân Á Đại Thành.

Ra mắt vào quý II/2020, Chủ đầu tư Tân Á Đại Thành đã hợp tác với một số đơn vị nổi tiếng thế giới như Đơn vị Chungho Nais – Hàn Quốc , đơn vị thiết kế quy hoạch và kiến trúc Dark Horse – Úc,… Đặc biệt, với hình thức pháp lý minh bạch, sổ đỏ sỡ hữu lâu dài, kết hợp với cảnh quan đô thị xứng tầm, Meyhomes Capital Phú Quốc thực sự có đủ khả năng chinh phục được các nhà đầu tư khó tính nhất.

Thông tin tổng quan dự án

♦ Tên Dự Án: Meyhomes Capital Phú Quốc.

♦ Vị trí : Thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

♦ Chủ Đầu Tư: Công ty cổ phần bất động sản tập đoàn Tân Á Đại Thành(Meyland).

♦ Tổng diện tích: 56,09ha

♦ Quy Mô:  1435 căn trong đó 1305 Shophouse và 130 căn Biệt Thự

♦ Thiết kế quy hoạch: Darkhorse Architecture – Úc.

♦ Thiết kế kiến trúc: Darkhorse Architecture – Úc.

♦ Thiết kế cảnh quan: One Landscape – Hong Kong.

♦ Đơn vị hợp tác dự án nước sạch thông minh: Tập đoàn ChungHo Nais – Hàn Quốc.

♦ Hình Thức Sỡ Hữu: Sỡ hữu lâu dài.

Sở hữu vị trí đắc địa nằm giữa 2 khu phức hợp Bãi Trường và Bãi Sao cùng quy mô đa dạng, tại Meyhomes Capital Phú Quốc, quý khách có thể ngắm trọn vẹn cảnh bình minh và hoàng hôn trên cùng một trục đường. Đa dạng về số lượng sản phẩm, các căn thương mại có hướng thuận tiện kinh doanh, đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc hứa hẹn sẽ mang lại cho các quý nhà đầu tư một “cỗ máy sinh tiền” với lợi nhuận cao và bền vững.

Tổng kết

Nhìn vào bức tranh tổng quan về thị trường Phú Quốc trong suốt 20 năm qua và đang ở thời điểm năm 2021, có thể thấy rằng thị trường bất động sản Phú Quốc đang có những dấu hiệu chuyển biến tích cực. Thị trường đầu tư cũng đang ngày một nhộn nhịp, khẳng định được vị thế nhất định của Phú Quốc trên thị trường đầu tư hiện nay. Thị trường Phú Quốc xứng đáng trở thành tâm điểm đầu tư đáng tin cậy, là lời giải đáp an toàn cho bài toán đầu tư dài hạn.

Xem thêm: Tình hình đầu tư thị trường Phú Quốc những tháng đầu năm 2021

Thẻ:, , , , ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan