0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Bất Động Sản Phú Quốc

Bất Động Sản Phú Quốc

Tin tức - 20/06/2020

Tập đoàn KRR của Mỹ sẽ tăng gấp ba khoản đầu tư vào BĐS Việt Nam sau thương vụ tỷ đô với Vinhomes

KKR & Co. dự kiến ​​sẽ tăng ít nhất gấp ba khoản đầu tư vào BĐS Việt Nam trong thập kỷ tới sau khoảng thời gian tập đoàn này ráo riết tìm cách nắm bắt nhu cầu ngày càng gia tăng của tầng lớp trung lưu đang phát triển mạnh mẽ của Việt Nam.

KKR & Co. Inc. là một công ty đầu tư toàn cầu của Mỹ, quản lý nhiều loại tài sản thay thế, bao gồm vốn cổ phần tư nhân, năng lượng, cơ sở hạ tầng, bất động sản, tín dụng thông qua các đối tác chiến lược, các quỹ phòng hộ.

Ashish Shastry, người đồng điều hành KKR Châu Á Thái Bình Dương và đứng đầu chi nhánh Đông Nam Á cho biết, số tiền đầu tư của công ty Mỹ này đã rót vào thị trường bất động sản Việt Nam đã vượt 1 tỷ đô la sau khi một tập đoàn liên doanh thuộc KKR mua cổ phần của Vinhomes JSC, tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam.

Một góc Landmark 81

Thỏa thuận với Vinhomes là hợp đồng lớn nhất của KKR tại Việt Nam kể từ khi quỹ đầu tư này bắt đầu rót tiền vào từ năm 2011, ông nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ ba vừa rồi. Ông cho biết thêm, các khoản đầu tư của quỹ này có thể tăng gấp ba hoặc gấp bốn lần trong thập kỷ tới.

Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Á, ngay cả khi đại dịch covid 19 đe dọa sẽ kéo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội xuống dưới 6% vào năm 2020, lần đầu tiên sau 6 năm. Đất nước này đã trở thành một trung tâm sản xuất thay thế cho Trung Quốc, sau những căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Việt Nam sẽ là nước hưởng lợi từ sự thay đổi trong chuỗi cung ứng phát sinh từ các tranh chấp thương mại, Shastry nói.

Hiện này, có 24 triệu người có thu nhập trung bình và những người giàu có ở Việt Nam trong năm 2017, theo Boston Consulting Group. Họ ước tính rằng vào năm 2030 con số đó có thể tăng gần gấp đôi.

Shastry cho biết nguyện vọng số một của tầng lớp thu nhập trung bình ở Việt Nam là nhà ở. Sự thâm nhập của các loại hình nhà ở hiện đại, như căn hộ, tại các thành phố lớn của Việt Nam là khoảng 10%, ông nói thêm rằng nó đang ở một giai đoạn bước ngoặt giống như Trung Quốc 20 năm trước và các nhà đầu tư nước ngoài đang tận dụng cơ hội này.

Vinhomes được đầu tư bởi ​​tập đoàn thành viên của KKR, Temasek Holdings. Để mua 6% cổ phần của Vinhomes, một công ty con được niêm yết của Vingroup, hoạt động trong lĩnh vực phát triển và kinh doanh bất động sản nhà ở, thương mại và công nghiệp, quỹ này phải chi với giá 650 triệu USD, theo một tuyên bố chung được đưa ra hôm thứ ba vừa rồi.

Cổ phiếu tại Vinhomes đã tăng 8,6% kể từ khi công bố thương vụ này. Cổ phiếu này đã giảm 10,4% trong năm tính đến nay, giảm thấp hơn mức giảm 11,1% của chỉ số Hồ Chí Minh trong cùng kỳ. Shastry cho biết, giao dịch Vinhomes sẽ là giao dịch đầu tiên trong số nhiều giao dịch khác tại Việt Nam cho KKR.

Gần đây, Vingroup đầu tư rất mạnh vào Phú Quốc. Các dự án bất động sản Phú Quốc hàng loạt đẳng cấp được tập đoàn Vin Group đầu tư có thể kể đến như: Vinpearl Phú Quốc, (Vinpearl Safari, Vinpearl Land), VinEco, Vinmec, Casino, siêu dự án Grand World Phú Quốc và gần dây là Vinwonder mang đến cho du khách tất cả các trải nghiệm du lịch, mua sắm, giải trí và nghỉ dưỡng.

Nhất là đối với Vinwonder, ông Phạm Nhật Vượng hướng tới tham vọng Vinworlder trở thành một khu giải trí đẳng cấp thế giới phải nhắc đến.
Với những thông tin thu hút như đầu tư như trên liệu thị trường BĐS Phú quốc có được thêm tích cực hay không. Mời độc giả chia sẻ và phản hồi!

Theo Bloomberg

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan