0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 25/05/2022

Thị trường Bất động sản Phú Quốc tăng trưởng mạnh trong năm 2022

Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, trở ngại bất ổn về kinh tế, tuy nhiên tầm nhìn từ trung và dài hạn vẫn có thể lạc quan về sự tăng trưởng của ngành du lịch Việt Nam nói chung cũng như thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng trong thời gian sắp tới. Trong tương lai, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là một trong những phân khúc chủ đạo dẫn dắt thị trường bất động sản.

Từ tháng 11/2021, Phú Quốc là nơi thí điểm đón khách du lịch quốc tế thông qua hộ chiếu vaccine. Chỉ trong 9 ngày Tết Nguyên đán, du lịch nơi đây đón hơn 120.000 lượt khách quốc tế và nội địa.

Trong các ngày lễ 30/4 đến 3/5 mới đây, Phú Quốc đón 292.000 lượt khách đến tham quan du lịch, tăng hơn 65% so với cùng kì năm ngoái. Nhìn vào con số ấn tượng này cho thấy, “điểm tựa” cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã dần lộ diện.

Các ông lớn như Vingroup, TTC, Sungroup, BIM Group, CEO Group… đang đưa thị trường BĐS Phú Quốc trở lại guồng đua sau thời gian im ắng. Trong đó, một số doanh nghiệp đã có quỹ đất từ khá lâu, 10-12 năm trước nhưng hiện mới là thời điểm đưa dự án ra thị trường, đón sóng phục hồi của thị trường du lịch nghỉ dưỡng.

Một chuyên gia trong ngành nhận định, nếu so với các thị trường BĐS nghỉ dưỡng khác, Phú Quốc có lợi thế là thủ phủ du lịch truyền thống, thu hút lượng khách du lịch rất ổn định qua các năm. Theo đó, BĐS nghỉ dưỡng tại đây có đà tăng trưởng mạnh mẽ cũng như BĐS sở hữu lâu dài

Nếu loại hình condotel ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về cả nguồn cung lẫn sức cầu trong những năm qua do dịch bệnh, thì điểm sáng của thị trường BĐS nghỉ dưỡng có vẻ nghiêng hẳn về loại hình nhà phố/shophouse thương mại; biệt thự biển.

Báo cáo thị trường BĐS nghỉ dưỡng tháng 4/2022 , ở loại hình nhà phố Shophouse nghỉ dưỡng, tiềm năng phát triển cùng tính thanh khoản cao nhờ sự phục hồi kinh tế và du lịch.  Trong tháng 4/2022, mức tăng của loại hình này đạt từ từ 15% – 23% so với tháng trước đó.

Chỉ riêng trong quý 1/2022 loại hình bất động sản nghỉ dưỡng chứng kiến sự sôi động trở lại ở một số phân khúc như Biệt thự nghỉ dưỡng, Nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng với nguồn cung và lượng tiêu thụ tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Cùng với sự hồi phục kinh tế, khởi sắc du lịch, đây được xem là tiền đề cho sự phục hồi của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2022 cũng như tạo động lực cho sự tăng trưởng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong những năm tiếp theo.

Với việc triển khai “hộ chiếu vaccine” và mở cửa đón khách du lịch quốc tế , ngành du lịch nói chung và loại hình bất động sản nghỉ dưỡng trên phạm vi cả nước đã chứng kiến nhiều chuyển biến rõ rệt. Đồng thời, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đã có những điểm sáng đáng ghi nhận, nổi bật là phân khúc nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng với nguồn cung và lượng tiêu thụ tăng mạnh, lần lượt gấp 12,4 lần và 14,6 lần so với cùng kỳ năm trước.

 

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan