0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Bất Động Sản Phú Quốc

Bất Động Sản Phú Quốc

Dự án Phú Quốc, Thị trường - 15/06/2020

Tìm kiếm kênh đầu tư “vua” khi Phú Quốc lên thành phố?

Thị trường bất động sản Phú Quốc liên tiếp đón nhận những tin tức tích cực từ Chính phủ như thông tin về việc Phú Quốc lên thành phố và miễn thị thực cho người nước ngoài. Vậy đâu là kênh đầu tư vua khi Phú Quốc chính thức lên thành phố?

BĐS Phú Quốc đón nhận lực đẩy mới

Thị trường BĐS Phú Quốc đã trải qua quá trình thanh lọc mạnh mẽ đối với những sản phẩm đầu tư kém chất lượng cũng như những nhà đầu tư “lướt sóng”. Thay vào đó, những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính hùng mạnh cùng tầm nhìn dài hạn đã đứng vững cùng thị trường. Có thể thấy, những nhà đầu tư đó đã đặt niềm tin đúng chỗ vào Phú Quốc và sẽ gặt hái quả ngọt khi Phú Quốc sắp trở thành thành phố đảo đầu tiên của nước ta và sớm trở thành đặc khu kinh tế.

Một góc đảo ngọc Phú Quốc

Điểm qua những tin tức mới nhất trong tháng 6/2020 của thị trường BĐS Phú Quốc, nhận thấy có hai tin tức nổi bật, đó là: Thứ nhất, Thủ tướng Chính Phủ đã ban hành Nghị quyết về việc miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc kể từ ngày 01/07/2020. Thứ hai, UBND tỉnh Kiên Giang đã lựa chọn Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn làm nhà đầu tư Dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc. Dự kiến, dự án sẽ được triển khai trong 5 năm với quy mô 101 ha, tổng vốn đầu tư 6.830 tỷ đồng. Đây sẽ là trung tâm miễn thuế lớn nhất Việt Nam và Top đầu khu vực.

Chuyển động quan trọng khiến nhà đầu tư “vui như mở cờ trong bụng” là ngày 4/6 tỉnh Kiên Giang đã triển khai lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập thành phố Phú Quốc. Kết thúc 30 ngày lấy ý kiến, UBND tỉnh sẽ hoàn tất thủ tục theo quy định, trình các Bộ, ngành Trung ương và trình Quốc hội ban hành Nghị quyết thành lập thành phố Phú Quốc. Trước đó, Chính phủ đã cho phép UBND tỉnh Kiên Giang thuê tư vấn nước ngoài lập mới quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc theo định hướng phát triển thành đơn vị kinh tế – hành chính đặc biệt (theo văn bản số 739/TTg-CN ngày 08/06/2018 của Thủ tướng Chính phủ). Như vậy, Phú Quốc đang tiến nhanh tới mục tiêu trở thành Thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam.

Xem thêm: Tìm hiểu về quy hoạch huyện đảo Phú Quốc 2020

Bất động sản nghỉ dưỡng bão hòa, BĐS đô thị lên ngôi

Theo đề án mới công bố, thành phố Phú Quốc có diện tích tự nhiên 575,29km2, quy mô dân số 177.540 người (giảm về diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Thổ Châu). Bao gồm 2 phường: Dương Đông, An Thới và 6 xã: Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương và Cửa Cạn. Trong đó: Khu đô thị Dương Đông (rộng 2.518,9ha) sẽ là đô thị trung tâm, cửa ngõ giao lưu quốc tế thúc đẩy sự phát triển của toàn đảo. Năm 2030, phường Dương Đông có quy mô dân số dự kiến khoảng 240.000 người.

Sức hấp dẫn của Phú Quốc đến từ thiên nhiên

Khu đô thị An Thới (rộng 1.022ha) được định hướng trở thành đô thị cảng quốc tế, đầu mối kỹ thuật và trung tâm tiếp vận phi thuế quan, đồng thời là trung tâm thương mại, du lịch, công nghiệp nhẹ gắn với trung tâm văn hóa, di tích lịch sử truyền thống Phú Quốc. Đến năm 2030, An Thới sẽ có trên 70.000 dân.

Đáng chú ý hơn hết, UBND tỉnh Kiên Giang đã tiến hành quy hoạch thành phố Phú Quốc mới theo hướng sẵn sàng đón hàng vạn người dân di cư từ đất liền ra đảo. Trên thực tế, những năm gần đây, tốc độ tăng dân số Phú Quốc luôn ở mức trên 18% (gấp 3 Hà Nội) trong đó có một lượng không nhỏ là nhân sự chất lượng cao, các chuyên gia nước ngoài làm việc tại các dự án BĐS hay các khách sạn, resort trên đảo.

Khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Theo quy hoạch mới, thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam được định hướng phát triển theo tính chất đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp quốc gia và quốc tế; trung tâm tài chính tầm cỡ khu vực; đầu mối quan trọng giao thông vận tải nội vùng và hàng không quốc tế; trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ chuyên ngành; trung tâm bảo tồn sự đa dạng sinh học rừng và biển của quốc gia và khu vực; có vị trí đặc biệt về an ninh quốc phòng.

Trên thực tế, năm 2014 Phú Quốc đã đươc công nhận là Đô thị loại II. Cơ sở hạ tầng không ngừng được nâng cấp, trong đó 5.800 tỷ đồng cho giao thông, 2.400 tỷ đồng cho hệ thống cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo, hơn 1.600 tỷ đồng xây dựng cảng hành khách quốc tế, hơn 3.000 tỷ đồng mở rộng sân bay Phú Quốc… Cảng biển quốc tế An Thới, cảng hành khách quốc tế Phú Quốc và các trục đường chính đang được đầu tư hoàn thiện với tiêu chuẩn cao. Hiện Phú Quốc có hơn 300 dự án của các nhà đầu tư vào Phú Quốc, cam kết đầu tư vào Phú Quốc đạt hơn 370.000 tỉ đồng, tương đương 16 tỉ USD.

Xem thêm: Tốc độ tăng dân số của Phú Quốc 18% mỗi năm, gấp 3 lần Hà Nội

Việc Phú Quốc được đề xuất thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam đã khiến giới đầu tư phải điều chỉnh lại dòng vốn của mình. Nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu gia nhập cuộc chơi tại Phú Quốc khi nhận thấy tiềm năng phát triển vượt bậc nơi đây. Bởi nếu trước đây, Phú Quốc phát triển trong tầm nhìn trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng” mới của châu Á, dòng vốn sẽ được dành cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Thì nay, với định hướng mới, BĐS đô thị được dự báo sẽ nhanh chóng trở thành tiêu điểm thu hút đầu tư. Đặc biệt, do là đất đô thị (được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài), dòng sản phẩm này hoàn toàn chiếm ưu thế hơn so với BĐS nghỉ dưỡng với thời hạn sở hữu tối đa chỉ 50 – 70 năm. Với tốc độ tăng trưởng GRDP trên 38%/năm (gấp 6 lần mức bình quân chung GDP cả nước), tốc độ tăng trưởng khách du lịch và doanh thu từ du lịch tăng bình quân 30%/năm), yêu cầu về không gian đô thị tại thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam sẽ ngày càng cấp thiết.

Meyhomes Capital Phú Quốc

Đô thị chuẩn quốc tế Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là không gian sống đẳng cấp dành cho những cư dân tinh tú của thành phố Phú Quốc trong tương lai gần. Bởi lẽ, Meyhomes Capital là dự án được đầu tư bài bản và là đứa con tinh thần sau 10 năm thai nghén của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Meyhomes Capital sẽ mang đến khu đô thị thông minh, được quy hoạch và thiết kế bài bản cũng như sở hữu vị trí đắc địa và tiềm năng tăng giá cao.

Khảo sát trên thị trường Phú Quốc cho thấy, đô thị đảo Meyhomes Capital Phú Quốc do Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland đầu tư phát triển tại trung tâm An Thới là một trong số ít dự án đô thị đang được giới thiệu tới thị trường, nhờ vậy sự quan tâm của giới nhà đầu tư dành cho dự án khá lớn.

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan