0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Tin tức - 01/04/2022

Tình nguyện chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp Phú Quốc

Mới đây, tình nguyện viên ở Phú Quốc đã chung tay dọn dẹp rác thải trên địa bàn Phú Quốc với hàng tấn rác thải nhựa được nhóm thu gom, tập kết trên biển.

Phú Quốc đang ngày càng phát triển mọi tiềm lực kinh tế của một thành phố đảo tiên phong. Đặc biệt ngành công nghiệp du lịch biển đảo gia tăng mạnh cả về chất lượng và số lượng. Số lượng du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố đảo ngày càng tăng và nhu cầu du khách tham quan lặn ngắm san hô trong Khu bảo tồn biển Phú Quốc phát triển mạnh. Từ đó áp lực hoạt động du lịch biển trong Khu bảo tồn san hô càng lớn, bên cạnh đó do ý thức của cộng đồng chưa cao nên việc xả rác thải bừa bãi xuống các rạn san hô ngày càng nhiều tạo nên các điểm nóng về rác thải nhựa, gây ảnh hưởng môi trường hệ sinh thái biển, làm giảm giá trị cảnh quan và tài nguyên thiên nhiên.

Tình nguyện viên ở Phú Quốc triển khai hoạt động thu gom rác nhựa tại các điểm nóng của Phú Quốc mỗi tháng 1 lần, đặc biệt tại các đảo nhỏ nơi tập trung các hoạt động du lịch lặn ngắm san hô, phổ biến và khuyến khích khách du lịch cũng như người dân địa phương hạn chế vứt rác xuống biển, mang rác về bờ và bỏ đúng nơi quy định.

Để hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, lan tỏa rộng rãi, công tác tuyên truyền đã được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức. Đặc biệt, đối với các địa phương phát triển du lịch, song song với công tác quảng bá, giới thiệu thế mạnh du lịch, vẻ đẹp, cảnh sắc thiên nhiên thì công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, hành động cho các tầng lớp nhân dân, du khách về giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng luôn được chú trọng.

Tăng cường tuyên truyền cho ngư dân địa phương chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về việc không dùng các chất nổ, xung kích điện, các phương tiện cấm để khai thác thủy hải sản, góp phần bảo vệ ngư trường phát triển bền vững… Trong những năm qua, nhóm Phú Quốc Sạch và Xanh đã được chính quyền các cấp và Đoàn thanh niên thành phố Phú Quốc phối hợp tổ chức rất nhiều buổi tuyên truyền về Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo, tuyên truyền tác động của sự ô nhiễm môi trường tới biến đổi khí hậu cho người dân và du khách. Đồng thời liên tục phối hợp cùng nhóm triển khai lực lượng ra quân dọn rác, vệ sinh môi trường làm cho bộ mặt thành phố biển Phú Quốc ngày càng sạch và xanh.

 

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan