0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Tin tức - 29/04/2022

Nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự lễ động thổ Tượng đài Bác Hồ tại Phú Quốc

Ngày 29/04/2022, Ban lãnh đạo tỉnh Kiên Giang thành phố Phú Quốc long trọng tổ chức lễ động thổ dự án Quảng trường Trung Tâm và tượng đài Bác Hồ tại Phú Quốc nhân kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Tham dự lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ; cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ ngành Trung ương…

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện nghi thức động thổ dự án. Nguồn internet

Sau điều chỉnh quy hoạch, theo đó dự án Quảng trường Trung Tâm và tượng đài Bác Hồ được xây dựng với quy mô 7,45ha tại khu vực quy hoạch xây dựng khu trung tâm đô thị, thương mại – dịch vụ, cảng biển hành khách quốc tế, khu hành chính tập trung mới của TP Phú Quốc. Đây được dự kiến là nơi người dân trên đảo Phú Quốc tham gia sôi nổi các hoạt động của địa phương và là nơi thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. Dự án, có tổng kinh phí đầu tư khoảng 353 tỷ đồng, từ nguồn vốn Trung ương và ngân sách địa phương.

Công trình tượng đài Bác Hồ, với chiều cao 20,7m, trong đó riêng phần tượng Bác Hồ cao 18m, sử dụng chất liệu đồng; phù điêu bằng đá dài 63m, cao 10,8m; không gian tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các công trình phụ trợ được xây dựng trên diện tích 1.225m2.

Phối cảnh dự án Quảng trường Trung Tâm và tượng đài Bác Hồ tại Phú Quốc

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ với thông điệp “Miền Nam trong trái tim tôi”, tượng đài Bác Hồ được thể hiện bằng ngôn ngữ điêu khắc tập trung diễn tả, khắc họa hình tượng vị lãnh tụ vĩ đại, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Tượng Bác đặt tay phải lên ngực trái thể hiện ý nghĩa tình cảm sâu nặng của Bác dành cho đồng bào miền Nam qua câu nói “Miền Nam trong trái tim tôi”.

Ngoài ra trong cùng ngày, tại Phú Quốc cũng diễn ra lễ khánh thành đền thờ Anh hùng liệt sĩ TP Phú Quốc. Công trình đền thờ Anh hùng liệt sĩ TP Phú Quốc hoàn thành đã thể hiện tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm của các cấp lãnh đạo, nguyện vọng của thân nhân liệt sĩ và của người dân. Dự án còn truyền tải được thông điệp về các giá trị lịch sử, văn hóa, cốt cách của mảnh đất quê hương Phú Quốc và cũng được nhận xét là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nơi đây.

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan