0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc, Tin tức - 30/06/2022

Tốc độ phát triển du lịch ở Phú Quốc sau Covid 19

Ngày 29.6, để bắt kịp tốc độ phát triển nhanh, mạnh của ngành du lịch ở Phú Quốc, Trường cao Đẳng Kiên Giang tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển du lịch cho TP. Phú Quốc.

Nội dung tại buổi lễ hai đơn vị cam kết phối hợp chặt chẽ trong những nội dung chính gồm: nhận học viên thực tập, tuyển dụng, đào tạo, truyền thông thương hiệu cũng như các hoạt động hợp tác khác. Lễ ký kết này đã đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ của hai đơn vị, tăng cường hơn nữa sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, đảm bảo vấn đề đầu ra cho sinh viên sau khi học.

Sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, Phú Quốc đã từng bước khôi phục ngành du lịch trong trạng thái bình thường mới. Theo thống kê, trong 5 tháng đầu năm 2022, lượng khách đến Phú Quốc đạt trên 1 triệu lượt khách, đạt 52% kế hoạch và tăng gần 4% so với cùng kỳ. Trong đó khách quốc tế chiếm 11 ngàn lượt, tăng trên 4 lần so cùng kỳ. Tốc độ phát triển nhanh, mạnh của ngành du lịch sẽ kéo theo nhu cầu lao động tiếp tục tăng trong thời gian tới, mở ra công ăn việc làm cho người lao động.

Trong bối cảnh du lịch đang hởi sắc nhưng việc thiếu hụt nhân lực gặp trở ngại thì đây sẽ là hướng đi lâu dài để chủ động được nguồn nhân lực đang thiếu hụt, tạo sự gắn kết giữa đầu vào đầu ra cho nguồn nhân lực. Khoảng thời gian phục hồi du lịch thì bài toán nhân sự cũng là bài toán đau đầu cho các đơn vị ở Phú Quốc, chính vì thế việc cung ứng nguồn nhân lực kịp thời sẽ là liều thuốc hóa giải kịp thời cái khó mà du lịch Phú Quốc cũng đang đau đầu tìm hướng ra”.

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng việc ký kết hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển bền lâu của hai đơn vị, nhằm thúc đẩy phát triển đội ngũ nhân sự tiềm năng mới, góp phần vào sự phục hồi trở lại mạnh mẽ của ngành du lịch Phú Quốc trong thời gian tới.

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan