0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 06/01/2022

Tổng công ty Điện lực miền nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư công trình 220 kV Kiên Bình – Phú Quốc

Tổng công ty Điện lực miền nam (EVNSPC) và các đơn vị thi công tổ chức lễ xuất quân kéo dây vượt biển công trình đường dây 220 kV Kiên Bình – Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong các công trình trọng điểm cấp quốc gia, tăng cường khả năng cung cấp điện năng cho thành phố Phú Quốc.

Theo EVNSPC, đây là một trong các hạng mục quan trọng trong số nhiều hạng mục cả trên biển và hai phía đất liền của TP.Phú Quốc và H.Kiên Lương (Kiên Giang). Trong đó, phần đường dây vượt biển trên không 2 mạch 220 kV có tổng chiều dài 64,7 km. Tổng mức đầu tư dự án hơn 2.212 tỉ đồng.

Đây là công trình cấp điện áp 220 kV đầu tiên trên biển tại Việt Nam được tổ chức kéo dây với quy mô phân pha tiết diện dây 2xAC400 cho mỗi pha, trụ 2 mạch trên biển, điểm xuất phát tại khoảng néo xuất phát từ vị trí trụ 38 đến vị trí trụ 41.

Để triển khai hạng mục kéo dây, trước đó, các hạng mục thi công phần móng trụ trên biển đã hoàn thành hơn 96% (113/117 móng), công tác lắp dựng trụ đạt hơn 70% (82/117).

Với nhu cầu phát triển nhanh thời gian qua, khả năng gây quá tải cho đường dây cáp ngầm 110 kV đã được lắp đặt trước đó là rất cao. Do đó, việc sớm hoàn thành công trình đường dây 220 kV Kiên Bình – Phú Quốc sẽ đảm bảo nguồn điện ổn định lâu dài, góp phần vào việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và tin cậy cho nhu cầu phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội; đảm bảo an ninh, quốc phòng và thu hút đầu tư tại thành phố Phú Quốc trong thời gian tới.

Đơn vị EVNSPC đề nghị Ban QLDA Điện lực miền Nam bám sát công trình, chủ trì cùng các đơn vị thi công, giám sát kéo dây, ghi nhận, tổ chức họp để đúc kết các kinh nghiệm, cùng phổ biến đến tất cả các nhà thầu dựng cột kéo dây của công trình cần tập trung nhân lực, máy móc, hoàn thành các hạng mục còn lại, các khoảng néo, kịp thời triển khai kéo dây các phần còn lại của toàn công trình, đảm bảo tiến độ, chất lượng và sớm hoàn thành công đoạn kéo dây theo kế hoạch; chú ý tuân thủ biện pháp, điều kiện an toàn phòng chống Covid-19 để thi công hoàn thành công trình này trong quý 1/2022.

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan