0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Bất Động Sản Phú Quốc

Bất Động Sản Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 20/05/2020

Vấn nạn “nhà ôm cột” ngày càng phổ biến tại Đảo Ngọc Phú Quốc

Thiên nhiên ban tặng cho Phú Quốc một vẻ đẹp độc đáo, bờ biển đẹp hàng nhất nhì thế giới. Cùng với lợi thế thiên nhiên này, những nỗ lực này đã tạo cho du khách nhiều ấn tượng về Phú Quốc như “thiên đường du lịch”

Thế nhưng, một bộ phận người dân còn chưa ý thức được trách nhiệm của mình với sự phát triển chung, đã tạo ra những “hạt sạn” làm tối bức tranh du lịch Phú Quốc.

Một trong những hạt sạn lớn nhất là nạn xây dựng công trình nhà ở, nhà kinh doanh… lấn chiếm hành lang an toàn lộ giới. Dọc theo tuyến đường An Thới – Dương Đông, nhất là đoạn đi qua địa phận xã Dương Tơ, nhiều nơi xây nhà lấn hành lang lộ giới đến mức ôm cả cột điện trong hệ thống điện lưới quốc gia. 

Cột điện trở thành một phần trong kiến trúc của ngôi nhà, nằm trong sân, dãy nhà bán hàng…  

Không chỉ dừng lại ở đó, cột điện trở thành nơi treo lủng lẳng của đồng hồ điện rất lộn xộn. Trong đó phần lớn là công trình mới được xây dựng, tu bổ trong thời gian gần đây. 

Tình trạng này diễn ra ngay trên tuyến đường huyết mạch nối khu vực phía Nam đảo với trung tâm Đảo Ngọc, làm xấu đi hình ảnh thiên đường du lịch trong mắt du khách.

Điều này không chỉ thể hiện thái độ xem thường pháp luật, làm mất an toàn điện lưới, mà còn trực tiếp xem thường cả tính mạng con người. Bởi chỉ cần một phút bất cẩn là mất mạng vì điện.

Sống và sinh hoạt ngay dưới cột điện mắc đầy đồng hồ điện như thế này không chỉ xem thường pháp luật, cản trở sự phát triển chung, mà còn xem thường cả mạng sống.

Nguồn: Báo Lao Động

Thẻ:, , ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan