0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc, Tin tức - 08/03/2022

Vườn quốc gia Phú Quốc và những điều cần làm

Vườn quốc gia Phú Quốc là một trong những vườn quốc gia khu vực phía Nam của Việt Nam vẫn còn giữ lại được nguyên vẹn khu rừng già nguyên sinh cùng vẻ đẹp hoang sơ của rừng, biển, suối và núi đồi. Chính thế, nơi đây trở thành địa điểm tham quan, du lịch vô cùng hấp dẫn với các du khách, đặc biệt là những ai đam mê chinh phục, yêu thiên nhiên.

Khoảng cuối tháng 2 là thời điểm mùa khô ở Phú Quốc, sau Tết Phú Quốc lại có thêm một số trận mưa, nhiệt độ đang duy trì ở mức khoảng 30℃, những cánh rừng cũng có phần hạ nhiệt.

Từ tháng 11/2021, Vườn Quốc gia Phú Quốc đã thực hiện các biện pháp kỹ thuật đầu mùa khô, xây dựng bản đồ phân vùng trọng điểm, tuyên truyền giáo dục trong nhân dân, xây dựng và duy trì các công trình phòng chống cháy, chuẩn bị đầy đủ phương tiện và thiết bị phục vụ phòng cháy chữa cháy rừng.

Tuy nhiên, Vườn Quốc gia Phú Quốc cũng đã có phương án nhằm nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ rừng, kiểm soát cháy rừng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Phát huy tối đa các nguồn lực làm giảm thiểu số vụ phá rừng, cháy rừng và thiệt hại do cháy rừng gây ra, góp phần phát triển bền vững về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và môi trường trên đảo.

Trong 31 tiểu khu rừng của Vườn quốc gia Phú Quốc quản lý, có 17 tiểu khu nguy cơ cháy cao. Chính vì thế dự kiến, lực lượng tham gia với tổng số 19 Đội Phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) gồm hơn 1.000 người ở các các xã, phường, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn.

Do việc quy hoạch đất của Phú Quốc chưa được ổn định, dân cư, đất canh tác còn đan xen trong rừng nên Vườn quốc gia Phú Quốc còn gặp nhiều khó khăn trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Vườn Quốc gia Phú Quốc đã khắc phục khó khăn, phối hợp cùng dân và các lực lượng chức năng để làm tốt công tác bảo vệ rừng.

 

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan