0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Bất Động Sản Phú Quốc

Bất Động Sản Phú Quốc

Tin tức - 14/06/2020

Bất động sản đô thị ở Phú Quốc sẽ bùng nổ khi huyện đảo này lên thành phố

Đầu tháng 6 này, tỉnh Kiên Giang bắt đầu lấy ý kiến cử tri, khẩn trương hoàn tất các thủ tục theo quy định trình các bộ, ngành trung ương và trình Quốc hội ban hành nghị quyết thành lập thành phố Phú Quốc trong năm 2020. Nếu Phú Quốc lên thành phố, bất động sản đô thị ở Phú Quốc sẽ là tâm điểm.

Dự kiến Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên ở Việt Nam

Ngày 8-6, ông Phạm Văn Nghiệp – phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc – cho biết huyện đảo này lấy ý kiến cử tri về việc thành lập thành phố Phú Quốc trên Cổng thông tin điện tử Phú Quốc và Cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang tại 2 địa chỉ: phuquoc.kiengiang.gov.vn và kiengiang.gov.vn.

Xem thêm: Mong mỏi Phú Quốc khoác lên mình chiếc áo mới “thành phố đảo”

Theo dự thảo đề án, thành phố Phú Quốc sau khi thành lập có diện tích tự nhiên 575,29km2, quy mô dân số 177.540 người (giảm về diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Thổ Châu) với 8 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 2 phường (Dương Đông, An Thới) và 6 xã (Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương, Cửa Cạn).

Giảm xã Hòn Thơm do nhập vào thị trấn An Thới để thành lập phường An Thới.

Phường Dương Đông sau khi thành lập có 15,06km2 diện tích tự nhiên, dân số 60.415 người, gồm 10 khu phố, với tên gọi từ khu phố 1 đến khu phố 10. Các trụ sở làm việc của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể của thị trấn Dương Đông vẫn giữ nguyên như hiện có.

Đối với phường An Thới sẽ có 34,29km2 diện tích tự nhiên, dân số 42.095 người, gồm 11 khu phố, với tên gọi từ khu phố 1 đến khu phố 8, khu phố Bãi Nam, khu phố Bãi Chướng và khu phố Hòn Rỏi. Các trụ sở làm việc của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể của thị trấn An Thới vẫn giữ nguyên như hiện có.

Bất động sản đô thị ở Phú Quốc sẽ được chú trọng

Việc Phú Quốc được đề xuất thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam đã khiến giới đầu tư phải “nắn” lại dòng vốn của mình. Trước đây, Phú Quốc phát triển trong tầm nhìn trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng”, dòng vốn được dành cho BĐS nghỉ dưỡng. Với định hướng mới, BĐS đô thị được dự báo sẽ nhanh chóng trở thành tiêu điểm thu hút đầu tư. Đặc biệt, do là đất đô thị (được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài), dòng sản phẩm này hoàn toàn chiếm ưu thế hơn so với BĐS nghỉ dưỡng với thời hạn sở hữu tối đa chỉ 50 – 70 năm.

Xem thêm: Dự án kiểu khu đô thị – làn sóng mới cho bất động sản Phú Quốc

Với tốc độ tăng trưởng GRDP trên 38%/năm (gấp 6 lần mức bình quân chung GDP cả nước), tốc độ tăng trưởng khách du lịch và doanh thu từ du lịch tăng bình quân 30%/năm), yêu cầu về không gian đô thị tại thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam sẽ ngày càng cấp thiết.

Khảo sát trên thị trường Phú Quốc cho thấy, đô thị đảo Meyhomes Capital Phú Quốc do Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland đầu tư phát triển tại trung tâm An Thới là một trong số ít dự án đô thị đang được giới thiệu tới thị trường, nhờ vậy sự quan tâm của giới nhà đầu tư dành cho dự án khá lớn.

Xem thêm: Báo chí rầm rộ ca ngợi “nàng tiên cá” Mayhomes Capital Phú Quốc

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan