0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Bất Động Sản Phú Quốc

Bất Động Sản Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 13/11/2023

Thị trường bất động sản Phú Quốc hình thành mặt bằng giá mới

Nền kinh tế suy thoái chung đã ảnh hưởng đến bất động sản toàn quốc. Mặc dù chính phủ đã có những chính sách để tháo gỡ cho bất động sản nhưng thực sự là chưa đủ.

Giá bất động sản tại Phú Quốc đã hình thành giá mới so với 2021, 2022. Có những lô đất thời điểm 2023 đã phải giảm giá 30-40% so với năm trước đó để tăng tính thanh khoản. Dù thế tính thanh khoản vẫn chậm do nhiều nhà đầu tư còn nghe ngóng.

 

Bất động sản Phú Quốc chiếm 90% là bất động sản nghỉ dưỡng và phục vụ hoạt động du lịch. Chính lẽ đó mà Phú Quốc không chỉ ảnh hưởng bởi kinh tế trong nước mà còn ảnh hưởng trực tiếp bởi nền kinh tế thế giới.

Có thể nói kinh tế thế giới trong những năm vừa qua thực sự trải qua suy thoái khi cả thế giới vừa thoát khỏi đại dịch Covid thì tiếp tục chiến tranh giữa Nga và Ukraine đã kéo theo biến động toàn khối Châu Âu. Mà trước đây lượng khách châu Âu đến Phú Quốc nghỉ dưỡng chiếm tỷ trọng lớn, nhưng nay thì lượng đến giảm quá nhiều

Không những thế, chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng làm cho người dân Trung Quốc hạn chế chi tiêu và đi du lịch. Nền kinh tế Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi nàn sóng di dời nhà máy khỏi Trung Quốc. Nạn thất nghiệp sẽ xuất hiện ở Trung Quốc nhiều hơn. Điều này ảnh hưởng gián tiếp đến lượng khách Trung Quốc du lịch đến Phú Quốc.

Hiện nay chiến tranh giữa Palestine và Israel nổ ra tiếp tục kéo nền kinh tế thế giới đi xuống. Chiến tranh chưa dừng lại thì chúng ta thành thực với nhau rằng ” Khách quốc tế đến Phú Quốc khó lòng quay về được mức ngày xưa”

Lời khuyên dành cho nhà đầu tư: ” Phú Quốc vẫn là nơ tiềm năng đáng sống và nghỉ dưỡng, nơi vẻ đẹp du lịch đứng top Việt nam. Nhà đầu tư nên đầu tư xác định mục tiêu lâu dài 5-10 năm và nên sử dụng vốn tự có giai đoạn này để tránh áp lực

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan