0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 04/09/2023

Dòng chảy đầu tư liên tục gọi tên Phú Quốc

Thị trường bất động sản Phú Quốc luôn được đánh giá là đầy tiềm năng khi dòng chảy đầu tư ngày càng “đổ về”. Càng ngày nơi đây càng chiếm trọn được niềm tin của các quý nhà đầu tư tài ba nhờ những tiềm năng lợi nhuận nơi đây đã, đang và sẽ mang lại.

Thỏi nam châm hút dòng vốn cực mạnh

Trong giai đoạn 2015 – 2019, giá đất ở tại Phú Quốc tăng trưởng rất mạnh, hơn 50%/năm. Ở thời điểm hiện tại, mức độ tăng trưởng là hơn 20%/năm. So với Hà Nội, TP.HCM, giá đất ở tại Phú Quốc vẫn còn thấp hơn rất nhiều, do đó dư địa tăng giá còn cao. Mặt khác, nhu cầu về ở định cư lâu dài tại các khu đô thị Phú Quốc là rất lớn.

Ông Phạm Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành nhận định, Phú Quốc đang sở hữu những tiềm năng rất lớn, tạo tiền đề thu hút dòng vốn đầu tư. Cụ thể, Tạp chí danh tiếng Travel & Leisure đã bình chọn Phú Quốc là 1 trong 100 thành phố đáng đến nhất trên thế giới năm 2022.

Ông Phạm Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Ông Phạm Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Bên cạnh đó, mức tăng trưởng du lịch của Phú Quốc thời điểm trước dịch lên tới hơn 30%/năm, vượt trên cả những thủ phủ du lịch truyền thống của Việt Nam như Nha Trang, Đà Nẵng. Theo chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021 – 2025, Phú Quốc sẽ trở thành điểm đến toàn cầu, là thành phố du lịch quốc gia và quốc tế. Tuy nhiên, bên cạnh mục tiêu gia tăng chất lượng và thứ hạng du lịch, trong vai trò thành

phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, nhiệm vụ quy hoạch chung TP. Phú Quốc đến năm 2040 còn chỉ ra mục tiêu phát triển đưa TP. Phú Quốc trở thành đô thị biển, đảo đặc sắc; trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc với quy mô dân số lên tới 680.000 người, gấp 4 lần so với thời điểm mới lên thành phố

Bất động sản Phú Quốc dịch chuyển đáng chú ý

Tại hội thảo, ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam cho biết, thời gian qua, thị trường bất động sản Phú Quốc đã có những dịch chuyển đáng chú ý. Ở giai đoạn đầu, thị trường phát triển mạnh nhà ở cao cấp, chủ yếu là biệt thự cao cấp thiên về tính chất nghỉ dưỡng. Do giai đoạn đầu quỹ đất còn dồi dào và mục đích thu hút đầu tư nên các bất động sản này thường được phát triển ở những vị trí có môi trường tốt và cảnh quan đẹp, thoáng đãng, thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Khách hàng của phân khúc này có một bộ phận có điều kiện tài chính mua để ở, nhưng đa phần là những nhà đầu tư thứ cấp mang tính đầu tư để đón đầu lượng cư dân đến định cư gia tăng trong tương lai trước mắt và lâu dài.

Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam

Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam

Tuy vậy, phân khúc này sẽ nhanh chóng bị thu hẹp bởi chính quyền địa phương sau giai đoạn mời gọi, thu hút đầu tư sẽ đi vào thắt chặt quỹ đất; vì thế, những dự án với hệ số sử dụng đất thấp cũng sẽ hạn chế dần. Sự khan hiếm nguồn cung cộng với sự phát triển của hạ tầng nói riêng cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội nói chung (nhất là sự phát triển, hoàn thiện của dịch vụ) và sự gia tăng của bộ phận dân cư mức sống cao sẽ dẫn đến giá cả của phân khúc này ngày càng tăng theo giá trị của những “của hiếm”. Chênh lệch địa tô sẽ ngày càng cao do tác động của hạ tầng và đặc biệt là nhu cầu ngày càng tăng đối với phân khúc này trong khi nguồn cung ngày càng ít đi. Do đó, sức tiêu thụ của phân khúc này được dự báo ban đầu có thể còn chậm nhưng sẽ tăng dần và rất chắc chắn.

Giai đoạn tiếp theo và phát triển song song ngay sau đó sẽ là sự phát triển của phân khúc nhà ở hạng trung, shophouse, shoptel,  khu nhà phố. Do sự phát triển thần tốc và mạnh mẽ của Phú Quốc, người lao động đến làm việc tại đây cũng gia tăng nhanh chóng đòi hỏi sự đáp ứng của hạ tầng, đặc biệt là nhà ở, như ở phần trên đã phân tích. Đây là lực lượng lao động chính và đông đảo của Phú Quốc, nhưng phần lớn là thu nhập trung bình và trên trung bình nên nhu cầu nhà ở thường ở mức hạng trung, thậm chí có một bộ phận là nhà ở giá rẻ. Đồng thời, do quỹ đất bị thu hẹp, phải sử dụng quỹ đất tiết kiệm bằng cách nâng cao hệ số sử dụng đất, nên giai đoạn này chủ yếu là các dự án nhà ở chung cư cao tầng, cả cao cấp và trung cấp. Phân khúc này sẽ phát triển mạnh trong giai đoạn bùng nổ của Phú Quốc và được dự báo sức thanh khoản sẽ cao.

Cũng tại hội thảo, nhìn nhận về thị trường Phú Quốc, GS.TSKH Đặng Hùng Võ cho rằng trong quá trình phát triển, bất động sản Phú Quốc cần độc và lạ để thu hút đầu tư. Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, đối với chức năng là trung tâm du lịch quốc tế, hiện đã có quá nhiều trung tâm du lịch nổi tiếng trên thế giới, mà mỗi trung tâm đều có sự khác biệt của mình.

Hiện tại, Phú Quốc có thể là thiên đường của thiên nhiên không bị ô nhiễm, mọi hoạt động đều thân thiện với môi trường bởi tiềm năng nổi bật về du lịch của Phú Quốc chính là sự nguyên vẹn của hệ sinh thái thiên nhiên từ rừng, biển và hệ sinh thái nông nghiệp. Lúc này, điểm khác biệt được đặt ra đối với Phú Quốc phải là du lịch xanh”, ông Võ chia sẻ thêm.

Xem thêm: Đầu tư Phú Quốc ngày càng “hot” với số vốn “khủng”

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan