0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 31/03/2022

Cảnh báo sai phạm trong quản lý và sử dụng đất đai ở Phú Quốc

Đầu năm 2020, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong quản lý và sử dụng đất đai Phú Quốc. Tỉnh Kiên Giang sau đó đã kiểm điểm trách nhiệm và chỉ đạo chấn chỉnh vấn đề này. Tuy nhiên sau một thời gian tạm lắng xuống thì hiện giờ các sai phạm lại được lặp lại.

Vừa qua cách UBND xã khoảng vài trăm mét thì gặp ngay một biển quảng cáo với nội dung Bán đất 295 triệu một nền. Theo như tìm hiểu người dân quanh đó thì họ cho biết loại đất nền 295 triệu được bán hết rồi, bây giờ chỉ còn loại 6mx20m, giá 280 triệu một nền, tùy loại 300 triệu, 400 triệu một nền, nếu khách muốn mua họ sẽ giới thiệu người bán. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu sâu thì được biết đất này đất nông nghiệp đấy, chứ đất có sổ làm gì có giá vài trăm triệu.

Theo ghi nhận, hai bên đường bê tông chạy qua trạm kiểm lâm đi vào Suối Tiên nhiều khu đất đã được phát dọn, có dấu hiệu phân lô. Xuất hiện những con đường mới mở chạy vào rừng và nững con suối cũng đã bị tác động ảnh hưởng đến dòng chảy. Nhiều bảng quảng cáo bán đất được treo dọc 2 bên đường. Tuy nhiên qua tìm hiều thì hầu hết đất đã được sang nhượng cho những người từ tỉnh, thành khác tới.

Tai khu vực ấp Rạch Hàm nằm cách UBND xã Hà Ninh khoảng 1km, một khu đất rộng lớn cũng vừa được san ủi, đổ bê tông. Bên cạnh đó là Văn phòng Bất động sản Đức Lành. Tuy nhiên khi chúng tôi điện thoại liên hệ thì (các số điện thoại ghi trên bảng quảng cáo) đều không nghe máy.

Lại một người dân địa phương cho biết, từ đầu năm 2021 nhiều người dân từ tỉnh khác hay địa phương khác cũng đến Phú Quốc để săn lùng đất không có giấy tờ, hoặc đất có nguồn gốc đất rừng và đang quá trình chuyển giao từ kiểm lâm sang cho chính quyền quản lý để có thể đưa ra giao dịch với khách. Giao dịch xong họ tiến hành thuê đo đạc làm sơ đồ phân lô và bán.

Nhiều địa phương như Hàm Ninh, Cửa Dương, Cửa Cạn, Bãi Thơm xuất hiện hiện tượng tùy tiện phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp, đất nhà nước quản lý cũng diễn ra khá nhộn nhịp

Một cán bộ Phòng Tài nguyên Môi trường TP Phú Quốc cho biết, nguồn gốc đất trong khu vực nói trên là đất rừng thuộc vườn Quốc gia. Việc này xã và thành phố đang phối hợp xử lý …

 

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan