0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 10/08/2020

Cập nhật thông tin quy hoạch Quảng trường trung tâm và Tượng đài Bác Hồ tại Dương Đông – Phú Quốc

Ngày 05/03/2020 vừa qua, chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – Ông Phạm Vũ Hồng đã ký Quyết định số 550/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết Quảng trường trung tâm và Tượng đài Bác Hồ tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tỷ lệ 1/500, với quy mô lên đến 8,29ha.

Bản đồ của đồ án quy hoạch Quảng trường trung tâm và tượng đài Bác Hồ

Vị trí đặt Tượng đài Bác Hồ và Quảng trường được đặt tại Khu sân bay cũ Phú Quốc tại thị trấn Dương Đông, phía Bắc tiếp giáp với đường Cách Mạng Tháng 8. Tượng đài Bác Hồ được đặt tại cuối đại lộ Võ Văn Kiệt ( có điểm đầu bắt đầu từ Cảng hành khách quốc tế Dương Đông và điểm cuối là Quảng trường và Tượng đài Bác Hồ).

Đây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động, sự kiện chính trị, văn hóa, du lịch và sinh hoạt cộng đồng  và các hoạt động tập thể khác cho người dân trên đảo Phú Quốc cũng như khách du lịch.

Khu đất có mật độ xây dựng toàn khu tối đa 6,78%, tầng cao tối đa của công trình là 5 tầng và chiều cao của Tượng đài Bác Hồ là 18m.

– Đất đặt tượng đài Bác Hồ: 7.822 m2

– Đất sân quảng trường: 26.579 m2

– Đất cây xanh vườn hoa, cảnh quan: 33.079 m2

– Đất khu điều hành đón tiếp, dịch vụ và phụ trợ: 7.676 m2

– Đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật: 7.747 m2

Khu quảng trường chính bao gồm quảng trường nghi lễ và tượng đài Bác Hồ được bố trí ở khu vực trung tâm, là nơi diễn ra các sự kiện, lễ hội…và các hoạt động mang tính chất tập trung đông người. Bên cạnh đó là khu vực cây xanh, cảnh quan được bố trí hài hòa, xen kẽ, kết nối các khu chức năng, nhằm làm tôn lên hình ảnh tượng đài Bác Hồ và hướng theo chủ đề “Miền Nam trong trái tim tôi”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan