0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc, Tin tức - 04/04/2022

Chi phí du lịch Phú Quốc có thể tăng lên vì nhu cầu tăng của khách du lịch

Từ 15/5, chi phí khách du lịch Phú Quốc có thể tăng doáp dụng mức thu tiền phụ vụ tối thiểu 25000 đồng.

  • Du lịch Phú Quốc dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Thành viên Hiệp hội Hướng dẫn viên chuyên nghiệp Phú Quốc được thu phí phục vụ (tip) đối với khách du lịch, người Việt Nam là 25.000 đồng/ngày, du khách đến từ châu Á là 2 USD/ngày, từ các quốc gia khác là 4 USD/ngày. Thời gian áp dụng từ 15/5.

Sau đó được chia sẻ trên nhiều nhóm du lịch, hướng dẫn viên và nhận ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng mức thu này là hợp lý, để đảm bảo quyền lợi cho hướng dẫn viên, song số khác cho rằng mức phí phải đồng bộ ở các địa phương, do cơ quan quản lý nhà nước về du lịch quy định.

Tuy nhiên, không bắt buộc du khách đến với Phú Quốc phải nộp tiền tip.Theo quy định nội bộ Hiệp hội, không phải toàn bộ hướng dẫn viên ở thành phố. Mức quy định sẽ được thống nhất với du khách, công ty du lịch có nhu cầu thuê hướng dẫn viên, trong trường hợp không đồng ý mức thu này thì có thể từ chối dịch vụ.

Hiện nay Hiệp hội có 85 hướng dẫn viên, khoảng 30 doanh nghiệp. Tất cả đều là những hướng dẫn viên được cấp thẻ từ Sở Du lịch, ngoài ra là thẻ thành viên của Hiệp hội. Hướng dẫn viên được đảm bảo quyền lợi sẽ yên tâm nâng cao tay nghề. Du khách cũng có thể tránh những hướng dẫn viên vòi vĩnh tiền tip hoặc chèo kéo tới các địa điểm không trong tour.

Việc quy định mức tip cần được thống nhất từ hội Hướng dẫn viên Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đề xuất tới cơ quan quản lý và ban hành quy định đồng bộ, thay vì mỗi nơi một quy định riêng. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều chi phí tăng cao, du khách có thể bị ảnh hưởng tâm lý, giảm nhu cầu du lịch.

 

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan