0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Bất Động Sản Phú Quốc

Bất Động Sản Phú Quốc

Tin tức - 18/06/2020

Chủ trương quyết liệt xử lý vi phạm về đất đai và xây dựng của Phú Quốc và lời khuyên cho giới đầu tư

Sau kết luận thanh tra số 602/LL-TTCP về việc chấp hành pháp luật trong công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đai, quản lý và khai thác tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang (thời kỳ 2011 – 2017), dư luận đặc biệt quan tâm là những sai phạm, thiếu sót về đất đai xảy ra tại huyện đảo Phú Quốc. Để khắc phục tình trạng nêu trên, chính quyền Phú Quốc đã ráo riết xử lý các vi phạm về đất đai và xây dựng tại huyện nhà.

Tích cực đẩy mạnh  xử lý kịp thời vi phạm đất đai, xây dựng ngay khi mới phát hiện

Ngay sau khi TTCP làm việc với tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo huyện Phú Quốc đã triển khai thực hiện Kết luận số 602, đặc biệt trong lĩnh vực xử lý vi phạm đất đai và xây dựng.

Trước đó, từ tháng 9/2018, huyện Phú Quốc thành lập Tổ phản ứng nhanh (gọi tắt là Tổ 3399) để xử lý kịp thời vi phạm đất đai, xây dựng ngay khi mới phát hiện. Trong 3 năm qua, Tổ 3399 được đánh giá là có những hoạt động rất quyết liệt và hiệu quả trong nhiệm vụ được giao. Tổ 3399 đang thực hiện quyết liệt, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm đất rừng, bao chiếm, lấn chiếm đất do Nhà nước quản lý; khai thác khoáng sản trái phép, xây dựng không phép, sai phép…

Cụ thể, đã ra Quyết định xử lý vi phạm hành chính 91 trường hợp. Cơ quan chức năng đã tổ chức thi hành đối với 16 trường hợp vi phạm với tổng diện tích 116.750m2. Còn lại 74 quyết định đang hoàn chỉnh thủ tục để cưỡng chế.

Đánh giá về công tác xử lý vi phạm đất đai trên địa bàn Phú Quốc, ông Mai Văn Huỳnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết: “Ngay từ khi thành lập, Tổ 3399 đã xác định mục tiêu xử lý triệt để các vi phạm về đất đai và xây dựng trên địa bàn Phú Quốc. Chính vì vậy, những kết quả đạt được trong nửa đầu năm 2020 là tiền đề để chúng tôi tiếp tục kiên quyết xử lý với mục tiêu giảm thiểu đối tượng vi phạm và nâng cao nhận thức pháp luật về vấn đề đất đai của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.”

Kinh nghiệm cho giới đầu tư: Chỉ đầu tư vào dự án hoàn thiện pháp lý

Phú Quốc đang ở đà phát triển mạnh, đây cũng là con dao hai lưỡi khi chắc chắn sẽ có những sai phạm về đất đai trục lợi từ các chính sách ưu tiên. Vì thế, giới đầu tư vào Phú Quốc nên xem xét cẩn thận: Chỉ đầu tư vào các dự án hoàn thiện về pháp lý.

Meyhomes Capital Phú Quốc là một trong số các dự án hoàn thiện tốt mặt pháp lý. Dự án được hoàn thiện pháp lý bao gồm: Quyết định chấp thuận đầu tư của UBND Tỉnh Kiên Giang và quyết định quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc.

Một ưu điểm rất lớn của dự án Meyhomes chính là được cấp sổ hồng. Chỉ 6% các dự án tại Phú Quốc trong đó có Meyhomes là được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – sổ hồng. Sự khác biệt rất lớn và là điểm đầu tư đáng tin cậy lâu dài tại Phú Quốc và Meyhomes được xem như một di sản kế thừa!

Xem thêm: Thông tin, tiến độ, giá cả dự án Meyhomes Capital Phú Quốc cập nhật tháng 6/2020

Thẻ:, , ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan