0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức, Tư vấn, Tư vấn pháp lý - 22/08/2023

Chủ đầu tư dự án BĐS không uy tín. Làm sao để nhận ra?

Việc nhận diện chủ đầu tư dự án là việc vô cùng cần thiết đối với các quý khách hàng. Bên cạnh những chủ đầu tư uy tín vẫn tồn tại điều trái ngược, những chủ đầu tư chạy theo lợi nhuận. Vậy dấu hiệu nào cho thấy chủ đầu tư BĐS không uy tín, batdongsanphuquoc.com sẽ đưa ra một vài dẫn chứng gửi đến những quý độc giả đang có nhu cầu mua sản phẩm đầu tư  BĐS Phú Quốc.

Danh chủ đầu tư tự xưng

Nếu như “danh không chính, ngôn không thuận” thì đây chính là dấu hiệu rõ rệt cho thấy đây là chủ đầu tư không uy tín. Dự án nhà ở đòi hỏi nhiều thủ tục pháp lý của cơ quan nhà nước về đất đai, phê duyệt dự án, quy hoạch, xây dựng và những điều kiện trước khi đưa ra giao dịch tại thị trường.

Khi mua căn hộ dự án nhà ở trong tương lai, người mua cần chú ý kỹ thông tin chủ đầu tư dự án

Khi mua căn hộ dự án nhà ở trong tương lai, người mua cần chú ý kỹ thông tin chủ đầu tư dự án

Đối với trường hợp này thì những dự án họ xưng danh chủ đầu tư đều là “ảo”. Thực tế đây là dự án chưa có, đất vẫn thuộc về người khác. Cũng có trường hợp họ ký hợp đồng môi giới với chủ đầu tư, chủ đất nhưng sau đó lại xưng danh là chủ đầu tư trong các thông tin giới thiệu dự án, trong các văn bản ký kết, nhận tiền của người mua.

Thông tin dự án “ảo”, thiếu xác thực

Thường các dự án có biểu hiện lạ là không có bất kỳ văn bản pháp lý nào về dự án, hoặc có “đầu nhưng không có đuôi”. Những dự án này, các môi giới có thể dẫn người mua xem thực địa nhưng đến người dân ngay cạnh dự án, chính quyền địa phương cũng không biết dự án gì, chủ đầu tư là ai.

Để nhận ra dấu hiệu lừa đảo này thì cách đơn giản nhất chính là tìm ngay cả những môi giới của dự án ngay bên cạnh để so sánh, kiểm chứng thông tin lịch sử của chủ đầu tư và dự án. Những dự án gần nhau thường là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp nên dễ hỏi và dễ được nghe nhiều những lời ngược chiều, trong đó cũng không ít những lời nói thật “tâm gan” của những môi giới khác.

Bán hàng kiểu “lòng vòng”

Từ nhân viên môi giới cho đến những người đưa ra thông tin, họ đều rất “bất bình thường”, thúc giục sự mua bán, sử dụng chim mồi, nêu danh người thành công, hô hào khẩu hiệu theo kiểu kích động… không đi vào bản chất của vấn đề thì đây chắc chắn là chủ đầu tư dự án không uy tín.

Họ luôn xoay quanh “bao vây” một cách vội vã thúc giục ký hợp đồng, đóng tiền và không cho người mua có thời gian tìm hiểu thông tin thêm, hoặc có cơ hội gọi điện cho người thân để hỏi tham vấn.

Những đề nghị cung cấp văn bản pháp lý dự án của người mua đều được hứa hẹn theo kiểu cứ ký hợp đồng, đóng tiền xong sẽ cung cấp đầy đủ cho khách hàng, còn giờ không thể cung cấp vì đang để lưu giữ ở công ty, thông tin đó là bí mật…, để rồi sau đó bên bán trở mặt nói thẳng không cung cấp hoặc lẩn trốn bằng cách lấy lý do chờ cấp trên quyết định.

Hậu quả của những trường hợp trên là người mua bị mất trắng hết tiền đã đóng, nhà không bao giờ được nhận. Ngoài ra, họ còn phải chịu những tổn thất, những hệ lụy ảnh hưởng đến gia đình khi số tiền đang vay ngân hàng vẫn phải trả tiền lãi hàng tháng, dẫn đến những rủi ro không đáng có.

Cần làm gì để tránh rơi vào dự án có chủ đầu tư lừa đảo

Để tránh rơi vào những dự án trong trường hợp này, người mua nhà nên chọn những dự án có đủ điều kiện giao dịch theo thông báo của Sở Xây dựng tại địa phương, sau khi ký hợp đồng mua bán thì yêu cầu chủ đầu tư phải cung cấp văn bản bảo lãnh của ngân hàng. Trường hợp chủ đầu tư không cung cấp được thì có thể khởi kiện để buộc chủ đầu tư phải thực hiện nghĩa vụ về bảo đảm nghĩa vụ giao nhà của mình.

Để tránh mua phải những dự án không tốt, người mua nên lưu ý kỹ thông tin chủ đầu tư của dự án.

Để tránh mua phải những dự án không tốt, người mua nên lưu ý kỹ thông tin chủ đầu tư của dự án.

Một trong những cách tìm hiểu pháp lý và khả năng tài chính của chủ đầu tư nhanh nhất có thể truy vấn là xem các dự án của họ có được các ngân hàng lớn liên kết và bảo lãnh tiến độ hay không?

Trên đây là những thông tin về những dấu hiệu nhận biết chủ đầu tư dự án không uy tín. Hy vọng rằng sẽ giúp các quý nhà đầu tư BĐS Phú Quốc nói riêng và các dự án BĐS trên khắp các tỉnh Việt Nam nói chung có cái nhìn chân thực về chủ đầu tư dự án, từ đó tỉnh táo đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn, có lợi nhuận.

Theo dõi thông tin thị trường đầu tư Phú Quốc và được tư vấn, quý độc giả vui lòng truy cập: https://batdongsanphuquoc.com/tu-van/tu-van-phap-ly

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan