0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 30/11/2021

Chuyên gia nói gì về phát triển du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc đứng trước những tiềm năng đầy sáng tạo vượt trội, song để đạt được sự phát triển uy tín, du lịch Phú Quốc cần được nâng cao chất lượng bằng những sản phẩm, tiếp thị, tay nghề nguồn nhân lực cùng sự quản lý điểm đến chặt chẽ.

Mới đây, vào ngày 26/11/2021, hội thảo “Phú Quốc – Sức sống mới, Tiềm năng và cơ hội mới” đã được diễn ra tại khách sạn New World Phu Quoc Resort. Hội thảo được tổ chức với sự góp mặt của nhiều chuyên gia đầu tư bất động sản cùng sự đồng hành của Tập đoàn Sun Group – một tập đoàn “đầu đời” trong giới đầu tư.

Ông Hoàng Hoàng Nhân Chính, Trưởng Ban thư ký Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) trình bày tại hội thảo

Ông Hoàng Hoàng Nhân Chính, Trưởng Ban thư ký Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) trình bày tại hội thảo

Tin tức liên quan: 

Phú Quốc dần khôi phục kinh tế hậu đại dịch Covid 19

Sản phẩm du lịch bền vững và an toàn

Tại hội thảo, Ông Hoàng Hoàng Nhân Chính, Trưởng Ban thư ký Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB), cho biết: “Lượng khách quốc tế đến Phú Quốc chiếm khoảng 5% so với cả nước”. Đây là con số được đánh giá là tỷ trọng khá lớn  đồng nghĩa với việc mang lại nguồn thu nhập “khủng” cho du lịch Phú Quốc. Đồng thời, thời gian lưu trú với cả khách du lịch nội địa và quốc tế đều có xu hướng tăng lên. “Không phải nơi nào cũng làm được điều này. Các điểm đến, sản phẩm du lịch đã kéo chân khách du lịch, với nhiều đổi mới, biến chuyển”, ông Chính khẳng định.

Theo đó, ông nhấn mạnh việc cần có nghiên cứu và đánh giá thị trường để hiểu khách hàng muốn gì và cần gì để tìm ra đúng sản phẩm du lịch. Ảnh hưởng của Covid-19 đã làm thay đổi hết những kinh nghiệm mà trước đây ông từng biết về thị trường, cần phải nghiên cứu lại để đưa ra tư vấn, thay vì làm theo những hiểu biết cách đây 20-30 năm.

Theo khảo sát thông qua 1000 du khách có quan tâm đến du lịch Phú Quốc cho thấy rằng người Việt có tâm lý du lịch rất sớm, rất nhanh, tiêu biểu là sau đại dịch. Vào thời điểm được xem là “nhạy cảm” này, khách sẽ ưu tiên sự an toàn hơn cả sự “giảm giá”. Bên cạnh đó, khách du lịch cũng sẽ quan tâm đến các chính sách nới lỏng, các chính sách thay đổi tour và các doanh nghiệp cũng cần nhìn nhấn vào đây để đánh giá thị trường khách quan nhất khi xây dựng sản phẩm du lịch mang thương hiệu của chính mình.

Do đó, các doanh nghiệp cần xây dựng sản phẩm du lịch an toàn và phục vụ cho du lịch ngách mang tính đặc thù, chuyên biệt. Song song, chính quyền địa phương nên tổ chức các chuyến khảo sát để xây dựng sản phẩm du lịch phù hợp; khuyến khích du lịch xanh, an toàn.

Khảo sát này cũng cho thấy nhu cầu du lịch biển, thiên nhiên được quan tâm, đặc biệt là khám phá ẩm thực, đứng thứ hai sau an toàn dịch bệnh. Doanh nghiệp có thể nắm bắt tâm lý này để cải thiện sản phẩm cũng như thông điệp truyền thông.

Xúc tiến quảng bá du lịch hiệu quả

Về khía cạnh quảng bá xúc tiến du lịch hiệu quả, ông Hoàng Nhân Chính đề xuất nên làm theo hướng du lịch tiếp thị số. “Phải đi bằng tiếp thị số và ông nhìn nhận các nước xung quanh rất mạnh điều này”, ông nói.

Ông Hoàng Nhân Chính đề xuất phương án quảng bá du lịch hiệu quả

Ông Hoàng Nhân Chính đề xuất phương án quảng bá du lịch hiệu quả

Từ kinh nghiệm thực tiễn của TAB, ông tiếp tục đề cao công tác nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược tiếp thị. Đồng thời, địa phương cũng như các doanh nghiệp cần đầu tư về mặt nội dung, quan hệ truyền thông để tạo niềm tin cho du khách và tận dụng mọi nguồn lực, lan tỏa hiệu quả thông điệp về điểm đến an toàn.

Nâng cao quản lý công tác bền vững

Để phát triển du lịch Phú Quốc một cách hiệu quả, các doanh nghiệp cần tăng cường cơ hội đầu tư, trở thành tổ chức quản lý điểm đến đa thành phần, đối thoại và hợp tác công tư, xử lý khủng hoảng khi bùng dịch, sự cố môi trường, tổ chức sự kiện phù hợp với bình thường mới, điều tiết hoạt động du lịch của điểm đến.

Để phát triển du lịch Phú Quốc một cách hiệu quả, các doanh nghiệp cần tăng cường cơ hội đầu tư, trở thành tổ chức quản lý điểm đến đa thành phần

Để phát triển du lịch Phú Quốc một cách hiệu quả, các doanh nghiệp cần tăng cường cơ hội đầu tư, trở thành tổ chức quản lý điểm đến đa thành phần

Tiếp theo là cải thiện quản lý điểm đến thông qua cơ chế chính sách, sản phẩm du lịch, quảng bá tiếp thị, đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao nhận thức về phát triển du lịch cho các bên liên quan…

Nguồn nhân lực du lịch có tay nghề cao

Sự bùng phát của đại dịch mang theo những ảnh hưởng nhất định, trong đó có yếu tố về nguồn nhân lực. Do vậy, các doanh nghiệp cần có những chính sách đãi ngộ phù hợp để giữ chân đội ngũ lao động nòng cốt; chương trình đào tạo phát triển kỹ năng làm việc nhóm và an toàn cho đội ngũ nhân viên và chuẩn bị nguồn nhân lực. Về phía chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành có thể đưa ra các chính sách hỗ trợ trường đào tạo nghề, thường xuyên mở các lớp nghiệp vụ du lịch.

Chuyển đổi số trong du lịch

Theo khảo sát, du khách từ Hà Nội và TP HCM đặt dịch vụ du lịch qua nền tảng trực tuyến 43% tăng hơn so với khảo sát trước 36%. Trong khi đó, khách tự đặt tour trực tiếp chỉ đạt 31%, giảm hơn so với trước 40%. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ du lịch cũng như cơ quan quản lý nhà nước cần sớm chuyển đổi số và phân phối trực tuyến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Qua đó, ông khuyến nghị các ứng dụng số trong các hoạt động của doanh nghiệp du lịch, ưu tiên ngay cho nghiệp vụ đặt chỗ và tiếp thị; xây dựng điểm đến, ứng dụng thông minh cho Phú Quốc.

Các chuyên gia cũng đều nhận thấy rằng hạ tầng giao thông Phú Quốc có sự chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là sân bay – nơi kết nối thành phố biển với các nơi khác. “Phú Quốc không chỉ cạnh tranh với các điểm đến nội địa, mà còn cạnh tranh với Thái Lan, Malaysia, Singapore… Đặc biệt, cạnh tranh một cách sòng phẳng với các nước khác trong khu vực”. Điều này đã cho thấy được tiềm năng dồi dào của du lịch Phú Quốc và cả thị trường bất động sản Phú Quốc nói chung. Song, để đạt được những thành tựu thì du lịch Phú Quốc cần xây dựng được trụ cột vững chắc cho hành trình phát triển và vươn xa.

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan