0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Tin tức - 23/03/2022

Dự án đường dây 220KV vượt biển Kiên Bình-Phú Quốc là công trình trọng điểm

Dự án đường dây 220 kV Kiên Bình – Phú Quốc có tổng mức đầu tư 2.212 tỉ đồng, do EVNSPC làm chủ đầu tư, dự kiến đóng điện trong Quý 2-2022.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác EVNSPC tại Phú Quốc vào ngày 16-3, Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam (Ban AĐLMN-đơn vị giám sát dự án) cho biết đến thời điểm hiện tại, hạng mục móng trụ đã thi công toàn tuyến tỉ lệ 89,9%. Riêng thi công móng trụ trên biển đã thi công hoàn tất 100 %

Kiểm tra hiện trường thi công một số vị trí vướng mắc do công tác giải phóng mặt bằng tại bờ Phú Quốc.

Ở hạng mục dựng trụ thép, các đơn vị thi công đã dựng xong tỉ lệ 70%. Các nhà thầu chưa huy động đủ nhân lực, thiết bị như cam kết, chưa bố trí tăng cường nhiều đội thi công cùng lúc để triển khai song song công tác dựng trụ và néo dây. Ngoài ra, sau Tết Âm lịch, nhiều đơn vị chậm triển khai công tác thi công”.

Tuy nhiên sau tết, số ca mắc COVID-19 tại các tỉnh tăng mạnh. Việc huy động lực lượng thi công gặp nhiều khó khăn do nhiều công nhân tại lần lượt bị nhiễm bệnh và không thể ra công trường.

Thêm vào đó, giá xăng dầu liên tục tăng, đạt mốc gần 30.000 đồng/lít xăng từ 15 giờ ngày 11-3 đã kéo theo chi phí vận tải, chi phí nguyên vật liệu tăng từ 10 đến 30%.

Ngoài ra giá các loại hàng hóa thực phẩm tăng theo, khiến người lao động và sử dụng lao động phải “đánh vật” giữa “bão giá” trong khi thu nhập không thay đổi. Đây cũng là nguyên nhân nhiều lao động sau khi về quê, không trở lại làm việc sau tết.

Một khó khăn nữa là vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, đây cũng là nguyên nhân chính khiến công tác thi công móng trụ và dựng trụ ở một số vị trí khu vực hai bờ Kiên Bình và Phú Quốc chưa thể triển khai.

Sau khi kiểm tra thực tế tiến độ và làm việc với đơn vị giám sát, thi công tại Phú Quốc ngày 16-3, nghe Ban AĐLMN báo cáo toàn bộ tiến độ các hạng mục đang thi công của công trình.

EVNSPC giao Ban AĐLMN làm việc với các nhà thầu và cập nhật lại tiến độ cấp 3 đảm bảo thời gian hoàn thành công trình đúng tiến độ được giao.

Trong đó, lưu ý tiến độ cập nhật phải bao gồm thời gian dự phòng cho công tác nghiệm thu, đóng điện; phối hợp với các nhà thầu gồm Công ty CPTư vấn Xây dựng Điện 2, Công ty TNHH MTV Xây lắp Điện 2 và Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô khẩn trương giải quyết dứt điểm vấn đề sai lệch Stubbar (thanh neo) ở các vị trí trụ VT54, VT60, VT61 và VT107 để đảm bảo việc dựng trụ của Công ty TNHH MTV Xây lắp Điện 2 không gặp vướng mắc, trở ngại ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Đẩy nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; nhanh chóng nghiên cứu, đề xuất các phương án dự phòng thay thế tạm thời để đảm bảo tiến độ đóng điện của công trình.

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan