0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Bất Động Sản Phú Quốc

Bất Động Sản Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 26/08/2022

Không có khách Tây bất động sản Phú Quốc khó cất cánh

Mặc dù được nhiều chính sách ưu đãi từ Chính Phủ và thiên nhiên nhưng trong thời gian qua bất động sản Phú Quốc vẫn ì ạch được giới đầu tư đánh giá chưa bùng nổ. Một trong các yếu tố ảnh hưởng đó là lượng khách quốc tế đến với Phú Quốc so với các năm trước bị giảm rõ rệt. Cùng nhìn lại biểu đồ và xu hướng những năm trước dịch

Sau khi đại dịch Covid lui đi thì các ảnh hưởng bắt đầu càng rõ rệt đến nền kinh tế toàn thế giới. Nền sản xuất đình trệ. GDP toàn cầu ước tính đạt khoảng 84,54 nghìn tỷ USD vào năm 2020 – nghĩa là tăng trưởng kinh tế giảm 4,5% dẫn đến sản lượng kinh tế bị mất gần 2,96 nghìn tỷ USD. Năm 2021, tăng trưởng của kinh tế thế giới có phần gượng lại, nhưng vẫn ở mức thấp. Gãy chuỗi cung ứng nguyên liệu và sản xuất, rõ ràng trong các ngành bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là du lịch và lữ hành. Thế mạnh nhất của Phú Quốc bị ảnh hưởng bởi covid, điều này đã và đang được đẩy lùi nhưng chưa hoàn toàn.

Chiến tranh thương mại giữa 2 cường quốc kinh tế hàng đầu, Từ nhiều năm nay quan hệ Mỹ Trung chưa ngừng nóng. Chiến tranh thương mại Trung Quốc và Mỹ với bao nhiêu lệnh trừng phạt giữa hai bên giành cho nhau gây ra một loạt các công ty phá sản do thiếu cung cầu nguyên liệu và hàng hóa.

Mọi chuyên gia kinh tế trên Thế Giới và Việt Nam đều đánh giá 2021 – 2022 sẽ là năm nền kinh thế thế giới sẽ phục hồi. Nhưng không, Nga-nước xuất khẩu khí đốt tự nhiên lớn nhất, dầu mỏ lớn thứ hai và than đá lớn thứ ba thế giới-tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Sự kiện này đã châm ngòi cho một loạt lệnh trừng phạt từ phương Tây, mới đây nhất là một lệnh cấm của Liên minh châu Âu (EU) đối với hầu hết nguồn dầu nhập khẩu từ Nga.

Không khó hiểu khi một loạt yếu tố như vậy đẩy giá dầu và khí đốt liên tiếp tăng vọt, với mức tăng ước khoảng gần 50% tính từ đầu năm tới nay.

Lạm phát hoành hành trên toàn thế giới và ngay cả các nước giàu cũng đang phải hứng chịu tác động từ cuộc xung đột này. Lạm phát cao đang kìm nén đời sống các hộ gia đình trên khắp châu Âu, với 83% gia đình Tây Ban Nha, 80% ở Anh, 76% ở Italy, 66% ở Pháp, 65% ở Đan Mạch và 62% ở Thụy Điển đều báo cáo chi tiêu hàng ngày tăng trong một cuộc thăm dò ý kiến.

Lượng khách Châu Âu những năm trước chiếm tỷ trọng rất lớn nhưng giờ thay thế vào đó là lượng khách đến từ các nước Châu Á. Đó là ảnh hưởng bởi nền kinh tế Châu âu bị tàn phá trầm trọng.

Thống kê khách du dịch quốc tế đến Việt nam trong 1 tháng.

Thống kê lượng khách du lịch quốc tế tìm kiếm đến du lịch Việt Nam

Mặc dù bị ảnh hưởng nhưng du lịch đảo Phú Quốc vẫn là điểm hấp dẫn nhất trong cả nước và là điểm checkin sáng giá trong cả khu vực Châu Á. Thời gian ngắn trong Q3.2022 thì một loạt các chuyến bay quốc tế từ Thái lan, Hàn Quốc, Singapore sẽ được tăng cường gấp nhiều lần đến Phú Quốc đúng mùa đẹp nhất trong năm.

Điển hình rõ nhất các khu Shophouse tại Bãi Trường, Nam Đảo, Bắc Đảo đang dần xuất hiện nhiều cộng đồng dịch vụ do người Hàn Quốc mở và cung cấp. Đó chính là sự đón đầu cho một làn sóng du lịch từ Hàn Quốc sang Phú Quốc.

Phú Quốc vẫn cần được ưu tiên các chính sách tốt hơn trong thời gian tới để thúc đẩy phát triển bền vững.

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan