0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 05/08/2022

Nhà nước thu hồi đất cho thuê ở Phú Quốc vì vi phạm

Liên quan đến sự việc một công ty tư nhân mượn gần 3.000 m2 đất công do nhàn nước quản lý làm bến xe ở Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang ra quyết định cưỡng chế, buộc tháo dỡ.

Ngày 4-6-2022, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa ký quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty CP xe buýt Phú Quốc (trụ sở tại P.Dương Đông, TP.Phú Quốc) vì có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Đến ngày 4-8-2022,  Sở TN-MT Kiên Giang vừa có kế hoạch cưỡng chế, buộc Công ty CP xe buýt Phú Quốc (trụ sở tại P.Dương Đông, TP.Phú Quốc) chấp hành nghiêm biện pháp khắc phục hậu quả tại Quyết định số 1268/QĐ-XPVPHC ngày 27.5.2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang.

Theo báo cáo thu thập, hậu quả do hành vi vi phạm hành chính của Công ty CP xe buýt Phú Quốc gây ra cần được khắc phục là đã xây dựng nhà điều hành, nhà bảo dưỡng xe, căn tin, nhà bảo vệ và xâm phạm đến quyền sở hữu hợp pháp của tổ chức được Nhà nước giao quyền sử dụng đất hợp pháp.

Tuy nhiên, Công ty CP xe buýt Phú Quốc không thừa nhận hành vi vi phạm của mình. heo kế hoạch cưỡng chế, Sở TN-MT Kiên Giang cũng dự kiến các tình huống có thể xảy ra (tự nguyện chấp hành, không chấp hành hoặc có hành vi chống đối…). Trong đó, nếu Công ty CP xe buýt Phú Quốc có thái độ chống đối thì sẽ động viên, thuyết phục; nếu không thuyết phục được thì lực lượng cưỡng chế sẽ có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời, bảo đảm thực hiện việc cưỡng chế đúng kế hoạch và đúng quy định của pháp luật.

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan