0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Bất Động Sản Phú Quốc

Bất Động Sản Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 03/10/2021

Phú Quốc chính thức đón khách quốc tế từ 20.11 và 7 điểm đón khách

Phú Quốc dự kiến thí điểm đón khách du lịch Quốc tế từ 20.11.2021

Thông tin được ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đưa ra sau cuộc họp với trực tuyến với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc triển khai tổ chức đón khách quốc tế đến Phú Quốc nhưng vẫn phải đảm bảo những yêu cầu an toàn về dịch. UBND tỉnh cũng đề nghị các phòng ban xem xét góp ý kiến

UBND tỉnh đề nghị các cơ quan góp ý và lên quy trình thật kỹ để đón tiếp khách du lịch quốc tế

Quy định chung về đón khách quốc tế tại Phú Quốc

Theo dự thảo lần 3 về kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine của UBND tỉnh Kiên Giang, dự kiến kế hoạch sẽ thực hiện trong 6 tháng, sau khi người dân và ngưới lao động trên đảo tiêm đủ vaccine ngừa Covid-19.

Từ ngày 20-11 tới: đảo ngọc sẽ đón từ 1-3 chuyến bay thuê bao đầu tiên để vận hành thử nghiệm quy trình đón và phục vụ khách.

Từ thời điểm đó đến ngày 20-3-2022, địa phương sẽ đón từ 3.000 – 5.000 khách/tháng qua các chuyến bay thuê bao, du khách được phục vụ trong phạm vi hạn chế.

Từ 20-3-2022 đến 20-6-2022, sau khi đánh giá giai đoạn 1, nếu đảm bảo yêu cầu, cơ quan chức năng sẽ mở rộng quy mô. Dự kiến, Phú Quốc sẽ đón từ 5.000 -10.000 khách/tháng.

Lượng khách tiềm năng sẽ là những người đến từ những nơi có độ an toàn cao về phòng, chống Covid-19 tại một số khu vực như châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Nga, Đài Loan…

Khách phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19 hoặc chứng nhận khỏi bệnh. Thời gian tiêm mũi 2 ít nhất là 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh. Với giấy khỏi bệnh, thời gian từ lúc xuất viện đến khi vào Phú Quốc không quá 12 tháng.

Du khách cũng cần có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, có vé máy bay khứ hồi và đăng ký tham gia tour du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Trẻ em dưới 12 tuổi được đi cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ đã tiêm đủ vaccine.

7 điểm tham quan trên đảo được đón khách, doanh nghiệp đón khách được hỗ trợ

Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang đã đề xuất 7 điểm du lịch đón khách quốc tế, gồm

  1. Cáp treo Hòn Thơm của Công ty TNHH Mặt trời Phú Quốc,

  2. Vườn bách thú Safari của Công ty Cổ phần Vinpearl

  3. Sân golf của Công ty Cổ phần Vinpearl

  4. Casino của Công ty Cổ phần Vinpearl.

  5. Điểm lặn ngắm san hô của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Thương mại T&M Phú Quốc,

  6. Dịch vụ đi bộ dưới biển của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Namaste

  7. Cơ sở mua sắm ngọc trai Ngọc Hiền.

UBND tỉnh giao sở y tế khẩn trương xây dựng kế hoạch tập huấn các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho những doanh nghiệp trên.

Sở du lịch đề xuất các chính sách hỗ trợ cho những công ty tham gia chương trình thí điểm đón khách quốc tế như hỗ trợ chi phí xét nghiệm, chi phí xuất nhập cảnh, quảng bá, kích cầu du lịch giai đoạn 2021-2023.

Trong đó, doanh nghiệp lữ hành phải có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, có thời gian hoạt động từ 3 năm trở lên, có nguồn khách phù hợp, đón tối thiểu 10.000 khách quốc tế đến Việt Nam (số liệu năm 2019), có hợp đồng với cơ sở lưu trú tham gia chương trình thí điểm…

Cơ sở lưu trú từ 3-5 sao trở lên hoặc được công nhận đủ điều kiện kinh doanh du lịch, có khu lưu trú riêng biệt cho khách quốc tế, có phòng hoặc khu vực riêng biệt để lấy mẫu xét nghiệm cùng nhiều yêu cầu về trang thiết bị và quy cách phục vụ nhằm tránh lây nhiễm.

Phương án xử lý sự cố y tế

Cùng với kế hoạch đón khách, Kiên Giang cũng lập phương án xử lý sự cố y tế. Tỉnh cũng tính lập đường dây nóng và xây dựng phương án dự phòng, chuẩn bị về năng lực xét nghiệm, xử lý cách ly… cho tình huống có 2.000 người cần cách ly và 1.000 người cần điều trị.

Theo đó, có 3 bước xử lý sự cố y tế, gồm

Bước 1, khi nhận được thông tin từ doanh nghiệp về việc du khách có biểu hiện nghi nhiễm virus SARS-CoV-2, cơ quan y tế địa phương sẽ xét nghiệm và chuyển người nhiễm đến bệnh viện hoặc khu cách ly.

Bước 2, khi có kết quả khẳng định nhiễm SARS-CoV-2, cơ quan y tế gửi thông tin cho công an hoặc tổ phản ứng nhanh của địa phương.

Bước 3, thực hiện điều tra, truy vết để nhanh chóng khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm và cách ly F1, F2.

Phú Quốc hiện đang chuẩn bị mở chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho toàn dân, dự kiến từ ngày 1 đến 4-10 tới.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh, phải đảm bảo ít nhất 90% dân cư và người lao động tiêm đủ vaccine thì Phú Quốc mới phục vụ du khách quốc tế.

Quý nhà đầu tư còn chần chừ gì nữa khi đầu tư Bất động sản Phú Quốc

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan