0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc, Thị trường, Tin tức - 24/08/2023

Phú Quốc: Tổ chức triển lãm EXPO

Ngày 8-10/9/2023 sắp tới, Triển lãm EXPO Kiến trúc (EXPO Kiến trúc) lần đầu tiên do Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp Hội Kiến trúc sư Việt Nam, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức sẽ được diễn ra tại Phú Quốc – Kiên GianG.

Xây dựng hình ảnh kiến trúc Việt Nam hiện đại, giàu bản sắc văn hóa dân tộc và hòa nhập với kiến trúc khu vực và thế giới.

Xây dựng hình ảnh kiến trúc Việt Nam hiện đại, giàu bản sắc văn hóa dân tộc và hòa nhập với kiến trúc khu vực và thế giới.

EXPO Kiến trúc 2023 có chủ đề: Kiến trúc – Tạo lập không gian bền vững cho cộng đồng – là triển lãm chuyên ngành duy nhất tại Việt Nam giới thiệu những thành tựu về kiến trúc của quốc gia trong thời gian qua.

Triển lãm kiến trúc gồm 02 Pavilion và 20 gian hàng theo hình thức pano, mô hình, trưng bày sản phẩm… giới thiệu các thành tựu khoa học công nghệ có tính ứng dụng và nghệ thuật liên quan trực tiếp đến lĩnh vực kiến trúc; thiết kế kiến trúc nhà ở, công trình công cộng, bảo tồn di sản và các công trình kiến trúc có giá trị; quy hoạch đô thị nông thôn, thiết kế đô thị, thiết kế cảnh quan và công nghệ xây dựng hiện đại.

EXPO Kiến trúc 2023 là sự kiện quan trọng sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà quản lý, kiến trúc sư, kỹ sư, các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, các trường đại học… trong lĩnh vực kiến trúc và quy hoạch nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong nước và thế giới về thiết kế kiến trúc, phát triển nghề nghiệp, quản lý nhà nước trong lĩnh vực Ngành.

Các hoạt động của EXPO Kiến trúc cũng nhằm nâng tầm, đổi mới công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về ý nghĩa thực tiễn, tầm quan trọng của: Định hướng và mục tiêu phát triển kiến trúc Việt Nam hiện đại, bền vững, giàu bản sắc văn hóa dân tộc. Xây dựng hình ảnh kiến trúc Việt Nam hòa nhập với kiến trúc khu vực và thế giới.

Bên cạnh đó cũng thảo luận về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, định hướng phát triển kiến trúc Việt Nam hiện đại, đậm đà bản sắc dân tộc; bảo tồn, kế thừa, phát huy các giá trị kiến trúc truyền thống, tiếp thu chọn lọc tinh hoa kiến trúc thế giới.

Trong khuôn khổ của sự kiện sẽ có chuỗi các hoạt động: Tham quan thực tế dự án tại Kiên Giang tiêu biểu áp dụng công trình kiến trúc xanh, sử dụng tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu thân thiện môi trường; 01 phiên khai mạc toàn thể; 02 hội thảo chuyên đề và 01 triển lãm kiến trúc song song.

Hội thảo chuyên đề 01 có chủ đề “Phát triển kiến trúc bền vững- thích ứng biến đổi khí hậu”; Hội thảo chuyên đề 02 có chủ đề “Vai trò của vật liệu, công nghệ trong tạo lập không gian sống”.

Các hội thảo tập trung giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm trong nước và quốc tế trong khai thác, quản lý quy hoạch – kiến trúc, quản lý xây dựng và phát triển đô thị nông thôn; các giải pháp kiến trúc hiện đại được các nước tiên tiến áp dụng thành công cho vấn đề nhà ở và bảo tồn di sản, cũng như những giải pháp chống chịu tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu để có định hướng quy hoạch phát triển.

Xem thêm: Đầu tư Phú Quốc ngày càng “hot” với số vốn “khủng”

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan