0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Quy hoạch Phú Quốc, Thị trường, Tin tức - 23/08/2023

Quy hoạch Phú Quốc đến năm 2040 đã chuẩn bị “cán” đích

Mỗi bản quy hoạch Phú Quốc được ra đời đều mang một giá trị rất tích cực cho sự phát triển của hòn đảo này. Nếu nhìn ngược lại lịch sử thì bạn sẽ nhận ra được điều đó một cách rất dễ dàng.

Sự phát triển của hòn đảo ngọc Phú Quốc luôn gắn liền với từng bản quy hoạch qua các giai đoạn. Hãy cùng batdongsanphuquoc.com nhìn ngược lại lịch sử để nhận thấy sự phát triển rõ rệt đó.

Mở đầu là vào năm 2010, thời điểm ra đời bản quy hoạch 633 của Thủ tướng Chính phủ, thời kì mà Phú Quốc từ một hòn đảo nghèo hoang sơ chuyển mình thành một nơi bắt đầu có sức hút đối với du khách.

Tiếp theo là năm 2012, chúng ta có được sân bay mới khánh thành và đi vào hoạt động tại xã Dương Tơ, Sân Bay Quốc Tế Phú Quốc đã thay thế cho sân bay hiện hữu nội địa thời điểm đó.

Hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng từ Bắc xuống Nam đảo được cấp chủ trương và bàn giao đất để triển khai. Tiếp đó, năm 2014, chúng ta có được mạng lưới điện quốc gia nhờ cáp điện ngầm nối từ Hà Tiên.

 

Thời điểm 5 năm sau đó, tức vào 2015, quy hoạch 868 chúng ta tiếp tục có một đợt điều chỉnh quy hoạch mang tính chất cục bộ và thay đổi khá nhiều khu vực, đặc biệt trong đó chúng ta thấy có Casino, Cáp treo vượt biển tại An Thới, đặc biệt là thông tin về hoàn thiện dự thảo luật đặc khu kinh tế để trình Thủ Tướng Chính Phủ. Kế sau đó như các bạn cũng đã biết, các đợt sốt cục bộ, từng đợt thu gom bằng bao tải tiền diễn ra tại Phú Quốc. Đại đa số các giao dịch là toàn bộ sử dụng tiền mặt.

 

Năm 2017, kể từ khi thông tin về dự thảo luật được đưa ra trình Quốc Hội. Các thông tin khác cũng lần lượt được đưa ra về các mô hình thành công Đặc Khu Kinh Tế trên thế giới, Số vốn dự kiến giải ngân cho Phú Quốc thời điểm đó trong giai đoạn 2016-2030 lên đến 900 ngàn tỉ. Đây là một con số khổng lồ được đưa ra ở thời điểm đó, vượt qua sự kỳ vọng của nhiều người sở hữu một mảnh đất tại đảo Ngọc.

Vào cuối tháng 3/2021, Bản quy hoạch 486 ra đời, tuy nhiên tại bản quy hoạch này vẫn chưa có nhiều điều chỉnh thay đổi chỉ ở một số khu vực dành cho một số dự án của các chủ đầu tư. Phú Quốc cần một bản quy hoạch mới xứng tầm hơn.

Giờ đây, vào tháng 6/2023, quy hoạch Phú Quốc đã được trình tới các bộ ban ngành để lấy ý kiến. Điều đấy đồng nghĩa với việc quy hoạch Phú Quốc đã gần “cán đích”. Và các sản phẩm đầu tư bất động sản Phú Quốc sẽ ngày cangf trở nên “nóng sốt”.

Cập nhật và theo dõi thông tin về quy hoạch Phú Quốc, quý độc giả vui lòng truy cập: https://batdongsanphuquoc.com/quy-hoach

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan