0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Tin tức - 03/08/2022

Thành phố Phú Quốc ghi nhận 542 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết

Theo báo cáo từ Trung tâm y tế Phú Quốc, trong 7 tháng của năm 2022, toàn thành phố ghi nhận 542 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, số ca mắc sốt xuất huyết tăng nhanh và không có dấu hiệu giảm, một vài bệnh nhân cũng đang trở nặng.

Theo thống kê, số ca mắc nhẹ là 529 trường hợp, số ca nặng là 13 trường hợp, địa phương có số ca mắc cao là phường An Thới 309 trường hợp và phường Dương Đông 83 trường hợp. So với năm ngoái thì tình trạng năm nay là đáng báo động, các ngành chức năng đang nỗ lực để khống chế.

Điều đáng quan ngại nhất hiện nay là dung dịch cao phân tử để điều trị sốt xuất huyết không có. Đến thời điểm này, Bộ Y tế chưa cấp được mã cho các công ty nhập thuốc, chính vì vậy các cơ sở y tế gặp rất nhiều khó khăn trong điều trị bệnh cho bệnh nhân

Trung tâm y tế TP khuyến cáo, khi trẻ hoặc người lớn mắc bệnh, cần đến khám tại các cơ sở y tế để chẩn đoán chính xác và tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ, không tự ý điều trị tại nhà khiến cho bênh trở lên nặng hơn.

Toàn tỉnh Kiên Giang hiện có hơn 1.800 ca mắc, tăng 3,9 lần so với cùng kỳ năm trước, có 97 trường hợp nặng và chưa có trường hợp nào tử vong. Các địa phương có số ca mắc cao là Phú Quốc, Châu Thành, Giồng Riềng, Rạch Giá và Hòn Đất.

Hiện nay thời tiết nắng mưa thất thường là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sôi, dân đến khả năng lây lan nhiều mầm bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người như sốt rét, sốt xuất huyết… . Người dân không nên lơ là chủ quan, cần thực hiện các biện pháp diệt muỗi như giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, tránh để nước đọng trong nhà, dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp, phát quang xung quanh nhà, dùng lưới chống muỗi, trồng các loại cây đuổi muỗi như sả, húng quế … , phơi khô vỏ bưởi cam quýt, phơi bã trà khô …

Công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết đang là vấn đề cấp thiết. Bên cạnh sự kiểm soát của các cơ quan y tế thì cần có sự chung tay góp sức của cộng đồng, mỗi người cần chủ động phòng, chống bệnh, làm tốt công tác vệ sinh môi trường.

 

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan