0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Tin tức - 12/06/2022

Thừa phát lại Phú Quốc: Thanh tra, Kiểm tra hàng loạt cơ sở

Trong thời gian vừa qua, thị trường bất động sản Phú Quốc đã lộ lên những “lùm xùm” trong các giao dịch, xuất hiện những bất thường trong việc công chứng xác nhận, lập vi bằng, thừa phát lại không đúng quy định. Theo đó, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã có những biện pháp thanh tra, xác nhận hợp đồng giao dịch và vận động thừa phát lại Phú Quốc nhằm chấn chỉnh và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật.

UBND tỉnh Kiên Giang đề xuất thanh tra, kiểm tra các văn phòng thừa phát lại Phú Quốc trong năm 2022

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường trong giao dịch bất động sản Phú Quốc, ngày 22.5.2022 vừa qua, UBND tỉnh Kiên Giang đã có công văn gửi Sở Tư Pháp, UBND các huyện về nhu cầu kiểm tra, chấn chỉnh việc công chứng, xác thực, lập vi bằng trong ngành đất đai, tài sản. Những hành vi thừa phát lại không đúng quy định của pháp luật đang là rào cản và gây khó dễ trong việc thẩm định cũng như giải quyết khiếu nại trong các giao dịch bất động sản. Những hành vi thừa phát lại không đúng pháp luật đang là rào cản và gây khó dễ trong việc thẩm định cũng như giải quyết khiếu nại.

Để hoạt động công chứng, chứng thực, lập vi bằng đúng quy định pháp luật và công tác giải quyết khiếu nại liên quan đến đất đai, tài sản được chính xác, Sở Tư Pháp đã tăng cường điều tra, thanh tra với hoạt động công chứng, chứng thực hợp đồng, giao dịch và hoạt động thừa phát lại trên địa bàn tỉnh nói chung và thành phố Phú Quốc nói riêng. Đối với hoạt động thừa phát lại có thực hiện hành vi cố tình lập vi bằng việc mua bán đất thông qua hình thức ghi nhận việc giao nhận tiền để che giấu mục đích không phù hợp với quy định của pháp luật , báo cáo kết quả bằng văn bản trong tháng 8.2022.

Trong năm 2022, các văn phòng công chứng cũng như các văn phòng thừa phát lại trên địa bàn thành phố Phú Quốc sẽ đều được thanh tra, kiểm tra hàng loạt

Đại diện một doanh nghiệp chuyên kinh doanh bất động sản Phú Quốc cho hay, hoạt động công chứng và thừa phát lại Phú Quốc làm ăn khá thịnh vượng. Như vậy trong năm 2022, các văn phòng công chứng cũng như các văn phòng thừa phát lại trên địa bàn thành phố Phú Quốc sẽ đều được thanh tra, kiểm tra hàng loạt để giảm thiểu và ngăn chặn tối đa những hành vi bất hợp pháp trong giao dịch BĐS Phú Quốc.

Đối với UBND các huyện, thành phố, UBND tỉnh cũng yêu cầu cần tăng cường kiểm tra việc chứng thực hợp đồng, giao dịch của UBND cấp xã, phường để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các sai sót, hạn chế trong công tác công chứng, chứng thực…

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan