0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Tin tức - 02/07/2022

Truy bắt khởi tố băng nhóm giành bảo kê xây dựng nhà ở Phú Quốc

Ngày 2-7, Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Công an Thành phố Phú Quốc cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 15 bị can thuộc 2 nhóm thanh niên tranh giành bảo kê xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố.

Công an TP Phú Quốc đã phân công lực lượng đế hiện trường thu thập chứng cứ xác minh để truy bắt tất cả các đối tượng cầm đầu.

Các bị can gồm: Trần Thanh Tâm, Trần Hiếu Nghĩa, Phan Văn Khánh, Lê Văn Nhẫn, Dương Hải Đăng, Vũ Văn Lâm và Danh Quân – ngụ tỉnh Kiên Giang; Huỳnh Văn Tèo, Đỗ Hoàng Phi và Trần Vũ Lâm – ngụ tỉnh An Giang; Lý Hòa Nhã, Nguyễn Vũ Trí cùng ngụ tỉnh Cà Mau và Nguyễn Hữu Phúc – ngụ tỉnh Hậu Giang; Nguyễn Văn Huy và Nguyễn Quốc Huy Chương – ngụ tỉnh Đồng Tháp.

Theo kết luận điều tra,  vào ngày 6-3-2022, nhóm của Trần Thanh Tâm (Tâm tatoo) gồm 18 người (7 người chưa rõ lai lịch) đang trông coi thửa đất (chưa rõ chủ sở hữu) thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, Phú Quốc để bảo vệ cho nhóm thợ hồ xây dựng móng nhà thì một nhóm khoảng 40 người do Nguyễn Vũ Trí cầm đầu, cầm theo dao tự chế, dao phóng lợn, ống tuýp sắt, gạch ống… la hét lớn tiếng và ném dao phóng lợn, gạch ống về phía nhóm của Tâm.

Nhóm của Tâm cầm gạch, bom xăng ném về phía đối phương. Hai bên cầm hung khí ném qua ném lại khoảng 5 phút nhưng không ai bị thương, thì nghe có người nói công an đến nên tất cả bỏ chạy. Sự việc được người dân gần đó quay clip.

Nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo Công an TP Phú Quốc nhanh vào cuộc điều tra, bắt bằng được và xử lý nghiêm các đối tượng để phòng ngừa, răn đe. Nhiều đối tượng đã bị bắt những vẫn còn nhiều đối tượng đã bỏ chạy, Công an TP Phú Quốc tiếp tục xác minh và truy bắt.

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan