0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 27/08/2022

Bất động sản đô thị soán “ngôi vương” thị trường Phú Quốc

Bất động sản đô thị Phú Quốc đang từng bước đến với “ngôi vị” cao nhất tại thị trường biển đảo khi nơi đây nhận được số vốn đầu tư “rót vào” không ngừng nghỉ. 

Không thể phủ nhận “lực hấp” của thị trường đầu tư Phú Quốc

Diện mạo thành phố đảo Phú Quốc đang “cải biến” từng ngày, giá trị bất động sản cũng theo đó mà không ngừng “thăng hạng”. Mang bên mình mục tiêu trở thành đô thị loại I, thành phố du lịch biển – đảo tầm cỡ quốc gia và quốc tế vào năm 2025, Phú Quốc sẽ không chỉ là một điểm đến mà sẽ là một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế – tài chính mới của khu vực. 

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết: “ Phú Quốc có nhiều tiềm năng khiến bất động sản, đặc biệt là bất động sản cao cấp đô thị gắn với du lịch, nghỉ dưỡng”.

Phú Quốc có nhiều tiềm năng khiến bất động sản, đặc biệt là bất động sản cao cấp đô thị gắn với du lịch, nghỉ dưỡng

Phú Quốc có nhiều tiềm năng khiến bất động sản, đặc biệt là bất động sản cao cấp đô thị gắn với du lịch, nghỉ dưỡng

So với những thành phố biển khác thì thị trường bất động sản Phú Quốc có sức hút mạnh mẽ hơn nhiều. Là địa bàn có tốc độ đô thị hóa cao, du lịch phát triển; thời tiết lý tưởng để thu hút đầu tư. Giá đất tại các thành phố biển như Khánh Hòa, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Quy Nhơn ở mức thấp hơn, vẫn còn cơ hội tăng giá song không thể bằng Phú Quốc. Khi Phú Quốc trở thành “Singapore thứ hai của châu Á”, mức giá được đẩy cao hơn rất nhiều. Đây là giai đoạn được các chuyên gia nhận định là phù hợp để đầu tư vào bất động sản Phú Quốc”.

“Hiện tại, Phú Quốc đang trong giai đoạn đầu của bất động sản và phát triển hạ tầng, các công trình dự án đô thị khách sạn, khu nghỉ dưỡng vẫn đang tiếp tục xây dựng, do đó Phú Quốc luôn nằm trong danh sách hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư trên cả nước”, TS Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định.

Thị trường Phú Quốc đang gọi tên bất động sản đô thị 

Xưa nay, “ngôi vương” tại thị trường Phú Quốc vẫn chủ yếu là dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng du lịch. Tuy vậy, sau một thời gian phát triển, yếu tố pháp lý chưa bền vững và những rủi ro cam kết lợi nhuận khiến nhà đầu tư không còn quá mặn mà. Ngược lại, bất động sản tại các đại đô thị của của chủ đầu tư uy tín, giàu tiềm năng tăng giá và cơ hội sinh lời đang là “dòng chảy” rót vốn đầu tư. 

Ngày 24/8/2022 vừa qua, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tạp chí Điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam (VIRES) phối hợp cùng Tập đoàn Meyland (Tân Á Đại Thành) tổ chức Tọa đàm và giao lưu trực tuyến: “Bất động sản cao cấp đô thị Phú Quốc: Nhận diện dòng vốn và cơ hội đầu tư”.

Tọa đàm và giao lưu trực tuyến bất động sản đô thị Phú Quốc

Tại buổi tọa đàm, PGS.TS. Trần Đình Thiên, Thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng đánh giá: “Bước gần đây nhất, Phú Quốc đã được khẳng định là đô thị biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Cách tiếp cận về cơ chế, thể chế cũng rất khác thường, không đơn thuần là du lịch biển đảo nữa mà cần vượt trội về mặt đẳng cấp đô thị”. 

Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh cho hay, xu hướng chung thì thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ phát triển tốt và phân khúc bất động sản nhà ở và khu đô thị còn rất nhiều tiềm năng. Không chỉ riêng phân khúc nhà ở và khu đô thị mà tất cả các công trình xây dựng đều phụ thuộc vào tầm nhìn, quy hoạch của Phú Quốc.

Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam cũng đánh giá: “Không phải chỉ khi có sự dịch chuyển dân cư đến Phú Quốc mới làm tăng nhu cầu về nhà ở dẫn đến sự biến động của thị trường bất động sản, mà làn sóng cầu thường đi trước sự biến động dân cư một bước. Lý do là bởi ngay từ khi hạ tầng chưa hoàn thiện, các nhà đầu tư thứ cấp và những người có nguồn tiền nhàn rỗi đã dự đoán được sức tăng trưởng của thị trường bất động sản nơi đây, nên thường nhanh tay đầu tư vào nhà ở để đón trước làn sóng dịch chuyển dân cư. Cùng với đó, nhiều nhà phát triển bất động sản đã và đang chuyển hướng dòng sản phẩm sang nhà ở đô thị để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Phân khúc nhà ở đô thị này được dự báo sẽ có sức thanh khoản cao và được thị trường hấp thụ tốt”.

Thị trường Phú Quốc đang gọi tên bất động sản đô thị 

PGS.TS. Trần Đình Thiên chia sẻ thêm: “Hai năm trước, tôi đã hơi sửng sốt khi đến Phú Quốc và nhận thấy đây đúng là một bất động sản đô thị. Cách tiếp cận của Tân Á Đại Thành khiến tôi nghĩ rằng đây là con mắt của những người khôn ngoan, tinh tường, ánh mắt của “đại bàng” về bất động sản đô thị, dám xông pha vào ngay điểm nóng, một cách quyết liệt và xuất chiêu đúng tầm. Sự hiện diện của những nhà đầu tư lớn và sự quan tâm của chính quyền, thể chế ở tầm quốc gia, đó là 2 yếu tố bảo đảm tốt nhất về triển vọng của thành phố này để các nhà đầu tư an tâm”.

Trong bối cảnh kinh tế phát triển, thu nhập của tầng lớp trung lưu gia tăng thì sự ra đời của một thành phố “xứng tầm” như Phú Quốc là điều tất yếu. Không gian sống xanh – sạch – tiện nghi – an toàn là tiêu chuẩn và Phú Quốc là chỗ “đặt chân” lý tưởng. Không hề nói quá khi dành cho Phú Quốc danh hiệu “điểm đỏ” của dòng vốn đầu tư. 

Tham khảo thêm: Phú Quốc là điểm đến lý tưởng cho nhà đầu tư bất động sản 2022

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan