0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 13/08/2022

Phú Quốc tiếp tục hấp lực mạnh dòng vốn đầu tư trong tương lai

Bất động sản Phú Quốc những năm gần đây được đánh giá là thị trường hấp lực mạnh dòng vốn đầu tư.Trong giai đoạn 2015 – 2019, giá đất ở tại Phú Quốc tăng trưởng rất mạnh, hơn 50%/năm. Ở thời điểm hiện tại, mức độ tăng trưởng là hơn 20%/năm. Mặt khác, nhu cầu về ở định cư lâu dài tại các khu đô thị Phú Quốc là rất lớn.

Mới đây, Tạp chí danh tiếng Travel & Leisure đã bình chọn Phú Quốc là 1 trong 100 thành phố đáng đến nhất trên thế giới năm 2022. Vào năm 2021, International Living vinh danh Phú Quốc là 1 trong 15 hòn đảo tốt nhất để sống khi nghỉ hưu. Những giải thưởng này đã minh chứng cho sự phát triển và tiềm năng lớn của đảo Ngọc.

Mức tăng trưởng du lịch của Phú Quốc thời điểm trước dịch lên tới hơn 30%/năm, vượt trên cả Nha Trang, Đà Nẵng. Theo kế hoạch chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021 – 2025, Phú Quốc sẽ trở thành điểm đến toàn cầu, là thành phố du lịch quốc gia và quốc tế. Mặt khác, nhiệm vụ quy hoạch chung TP. Phú Quốc đến năm 2040 còn chỉ ra mục tiêu phát triển đưa thành phố Phú Quốc trở thành đô thị biển, đảo đặc sắc; trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc với quy mô dân số lên tới 680.000 người.

Đánh giá qua về thị trường bất động sản Phú Quốc những năm qua. Theo các chuyên gia:
Ở giai đoạn đầu, thị trường phát triển mạnh nhà ở cao cấp, chủ yếu là biệt thự cao cấp thiên về tính chất nghỉ dưỡng. Do giai đoạn đầu quỹ đất còn dồi dào và mục đích thu hút đầu tư nên các bất động sản này thường được phát triển ở những vị trí có môi trường tốt và cảnh quan đẹp, thoáng đãng, thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Khách hàng của phân khúc này có một bộ phận có điều kiện tài chính mua để ở, nhưng phần nhiều là những nhà đầu tư thứ cấp mang tính đầu tư để đón đầu lượng cư dân đến định cư gia tăng trong tương lai trước mắt và lâu dài.

Sức tiêu thụ của phân khúc này được dự báo ban đầu có thể còn chậm nhưng sẽ tăng dần và rất chắc chắn.Những dự án với hệ số sử dụng đất thấp cũng sẽ hạn chế dần do chính quyền địa phương sau giai đoạn mời gọi, thu hút đầu tư sẽ đi vào thắt chặt quỹ đất. Sự khan hiếm nguồn cung cộng với sự phát triển của hạ tầng nói riêng cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội nói chung, sự gia tăng của bộ phận dân cư mức sống cao sẽ dẫn đến giá cả của phân khúc này ngày càng tăng theo giá trị . Chênh lệch địa tô sẽ ngày càng cao do tác động của hạ tầng và đặc biệt là nhu cầu ngày càng tăng đối với phân khúc này trong khi nguồn cung ngày càng ít đi.

Giai đoạn tiếp theo và phát triển song song ngay sau đó sẽ là sự phát triển của phân khúc nhà ở hạng trung, shophouse, shoptel, nhà phố. Người lao động đến làm việc tại Phú Quốc cũng gia tăng nhanh do dự phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ nơi đây. Chính vì thế việc nhanh chóng đòi hỏi sự đáp ứng của hạ tầng, đặc biệt là nhà ở là thiết thực. Tuy lực lượng lao động này phần lớn là người thu nhập trung bình và trên trung bình nên nhu cầu nhà ở thường ở mức hạng trung, thậm chí có một bộ phận là nhà ở giá rẻ.

Bên cạnh đó, quỹ đất bị thu hẹp, phải sử dụng quỹ đất tiết kiệm bằng cách nâng cao hệ số sử dụng đất, nên giai đoạn này chủ yếu là các dự án nhà ở chung cư cao tầng, cả cao cấp và trung cấp. Phân khúc này sẽ phát triển mạnh trong giai đoạn bùng nổ của Phú Quốc và được dự báo sức thanh khoản sẽ cao.

Các bất động sản xanh với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau cũng tạo nên khung cảnh thú vị cho du lịch thông thường ở tại các khách sạn hay du lịch trải nghiệm tại homestay hay tại farmstay. Dù là bất động sản du lịch chuyên nghiệp hay bất động sản tham gia gián tiếp cũng đều cảm nhận được cuộc sống xanh từ những kỳ du lịch xanh.

.

 

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan