0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 06/10/2022

Đường điện vượt biển 220kV Kiên Bình – Phú Quốc chính thức vận hành

Ngày 5/10/2022, công trình điện 220kV từ Kiên Bình – Phú Quốc vừa đóng điện đã được đưa vào vận hành thành công.

Ngày 6-10, ông Huỳnh Quang Hưng – chủ tịch UBND TP Phú Quốc, Kiên Giang – cho biết Phú Quốc có đường dây 110kV cáp ngầm phục vụ nhu cầu sử dụng điện cho người dân trên đảo nhưng đã quá tải.

Đường dây điện vượt biển 220kV Kiên Bình - Phú Quốc sẽ giúp TP Phú Quốc phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới

Đường dây điện vượt biển 220kV Kiên Bình – Phú Quốc sẽ giúp TP Phú Quốc phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới

Năm 2022, lượng khách đến Phú Quốc rất đông. Nhu cầu sử dụng điện của người dân và du khách tăng cao nên các điểm, khu du lịch nổi tiếng trên đảo phải sử dụng máy phát điện để chạy thêm.

Để đẩy nhanh tiến độ thi công đường dây điện 220kV Kiên Bình – Phú Quốc, UBND TP Phú Quốc đã tập trung hỗ trợ cho Tổng công ty Điện lực miền Nam trong công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường và tái định cư để đóng điện nhanh nhất phục vụ cho người dân, du khách.

Ông Hưng cho biết thêm công trình điện 220kV từ Kiên Bình – Phú Quốc là công trình đường dây điện vượt biển dài nhất Việt Nam (có tổng vốn đầu tư lên đến khoảng 2.200 tỉ đồng). Đây cũng là công trình có tầm quan trọng và chiến lược để phát triển kinh tế – xã hội Phú Quốc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040.

“Thời gian tới, địa phương cũng tập trung đầu tư cấp nước để phát triển đồng bộ, phục vụ đời sống người dân và du khách đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng ở đảo ngọc tốt hơn”, ông Hưng nói.

Theo dõi tin tức Phú Quốc mới nhất, quý độc giả vui lòng truy cập: https://batdongsanphuquoc.com/tin-tuc

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan