0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 12/01/2021

Giá bất động sản Phú Quốc liệu có tăng?

Càng ngày giao dịch BĐS tại Phú Quốc càng sôi động khi Phú Quốc vừa trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.

Vào sáng 10/1, tại Hội thảo “Phú Quốc: Đón vận hội, dẫn lối thành công”, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, hiện nay cơ hội nhà đầu tư mua BĐS Phú Quốc đang rộng mở. 3-5 năm nữa chưa chắc còn cơ hội mua được sản phẩm tốt.

Ông Đính lấy ví dụ: Các quận trung tâm TP.HCM và Hà Nội giá lên đến cả tỷ đồng/m2 nhưng chưa chắc đã có sản phẩm bán. Phú Quốc sau này cũng vậy khi quỹ đất đẹp đang cạn dần.

Tuy nhiên cũng theo ông Đính, đầu tư vào bất động sản Phú Quốc nhà đầu tư cần có con mắt thông minh, chọn đầu tư những sản phẩm đúng quy hoạch. Phú Quốc có bài học đắt giá trong cơn sốt đất giai đoạn 2015 – 2018 khi nhà đầu tư không theo quy hoạch nên việc đổ vỡ thị trường nhanh.

Trong những năm 2019-2020, thị trường bị trả giá, tình trạng trầm lắng xảy ra. Ngược lại những bất động sản khu vực được quy hoạch tốt vẫn hút nhà đầu tư, ví dụ các dự án của Vingroup, Sungroup, CEO vẫn có niềm tin của nhà đầu tư.

“Về các sản phẩm đầu tư. Tôi cho rằng khu vực Nam đảo Phú Quốc đang phát triển theo loại hình sản phẩm du lịch trong đô thị, pháp lý ổn định với sổ đỏ lâu dài đang thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ. Trong khi đó loại hình căn hộ condotel với pháp lý chưa rõ ràng vẫn cần thời gian hoàn thiện khung pháp lý”, ông Đính cho biết.

Nhận định về khả năng phát triển của Phú Quốc, bà Đặng Thu Hằng – Giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng tiềm năng phát triển của Phú Quốc rất lớn. So với các thị trường nghỉ dưỡng đã phát triển BĐS Phú Quốc còn khá non trẻ vì thế giá còn thấp, tiềm năng gia tăng giá trị lớn, cơ hội đầu tư nhiều.

Một trong những thế mạnh của Phú Quốc được bà Hằng chỉ ra là, Phú Quốc có khí hậu khá ôn hòa, nơi đây cũng có nhiều mô hình BĐS phát triển theo hệ sinh thái BĐS nghỉ dưỡng vui chơi giải trí, đây là những sản phẩm được đầu tư bài bản nên chắc chắn giá sẽ tăng.

Ở một góc nhìn khác, ông Trần Đình Thiên – nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế Việt Nam – Thành viên tổ Tư vấn Chính phủ cho biết, Phú Quốc định hướng phát triển kinh tế đêm, điều này đang có tác động tích cực đến giá đất. Trong tương lai, cách tiếp cận của Phú Quốc đẳng cấp cả ban ngày, ban đêm sẽ làm tăng giá trị rất nhiều BĐS tại đây.

Theo ông Thiên, để đón những con “đại bàng nội địa” đến Phú Quốc làm tổ và sinh sôi nảy nở, cần một chính quyền thành phố đảo đủ mạnh và áp dụng những cơ chế thí điểm đột phá nhất chứ không phải là những ưu tiên, ưu đãi thông thường.

“Một con đại bàng cần nhất bầu trời trong lành và đủ rộng để sải cánh, tự nó sẽ biết tìm đến chuỗi thức ăn phù hợp với mình”, ông Thiên nói.

Xem thêm: Phú Quốc lên thành phố. Liệu có phải là thời điểm đầu tư hiệu quả? 

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan