0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Tin tức - 21/07/2021

Phú Quốc: Chỉ được bay thương mại quốc tế khi “điều kiện cho phép”

Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc đang nhận được sự đồng thuận khi Bộ GTVT vừa có văn bản góp ý dự thảo của Bộ VH-TT-DL trong việc đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân tại đây.

Theo đó, Bộ GTVT cơ bản thống nhất nội dung dự thảo Kế hoạch thí điểm có thể đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc từ tháng 10/2021, nhằm triển khai chỉ đạo của Thủ tướng và kết luận của Bộ Chính trị.

Tuy nhiên, Bộ này cũng cho rằng, việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc cần có phương án tổng thể, kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người dân địa phương và không để lây nhiễm dịch bệnh từ nguồn khách quốc tế ra cộng đồng.

Phú Quốc chính thức thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 19/7/2021

Phú Quốc chính thức thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 19/7/2021

Để phòng, chống dịch, cần ưu tiên triển khai tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người dân Phú Quốc; thực hiện phân luồng và giám sát khách quốc tế từ khi nhập cảnh và trong suốt thời gian lưu trú, tham quan du lịch; có phương án phòng chống lây nhiễm đối với lực lượng lao động trực tiếp tham gia phục vụ đón khách du lịch quốc tế.

Bộ GTVT cũng đề nghị cần xây dựng và thực hiện công tác truyền thông phù hợp để tránh gây tâm lý hoang mang cho người dân, cũng như ảnh hưởng đến lượng khách du lịch nội dịa đến Phú Quốc.

Đặc biệt, về dự thảo Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, Bộ GTVT đề nghị sửa nội dung “khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến (charter flight) hoặc chuyến bay thương mại” thành: “khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê chuyến hoặc chuyến bay quốc tế thường lệ (khi điều kiện cho phép)”.

Bộ cũng đề nghị bổ sung nhiệm vụ của Bộ VH-TT-DL là chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan lựa chọn thị trường khách du lịch quốc tế từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trong giai đoạn thí điểm.

Ngoài ra, theo Bộ GTVT, Bộ VH-TT-DL cũng cần trao đổi với Bộ Công an và UBND tỉnh Kiên Giang nghiên cứu đưa vào kế hoạch nội dung về trách nhiệm xây dựng và triển khai phương án xử lý trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh, trong đó có việc đảm bảo địa điểm cách ly cho hành khách bị từ chối nhập cảnh trong khi chờ xuất cảnh.

Xem thêm: Chỉ còn 1 chuyến/ngày với các chuyến bay nội địa đến Phú Quốc

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan