0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 12/04/2021

Phú Quốc: Làn sóng đầu tư “bùng nổ” trở lại

Trong suốt khoảng thời gian gần đây, Phú Quốc liên tục đón nhận những thông tin tốt đã tạo nên lực hấp dẫn hút nhà đầu tư quay trở lại. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến thị trường BĐS Phú Quốc trở nên sôi động hơn trong vài tháng trở lại đây.

Sáng 28/3/2021 vừa qua, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt văn kiện Đại hội XIII, Thủ tướng từng nhấn mạnh Chính phủ đã trình Quốc hội luật Đặc khu nhưng do chưa làm tốt công tác hướng dẫn dư luận nên chưa thành công. Do đó, cần tiếp tục nghiên cứu vấn đề này.

Ngay lập tức, thông tin này đã tác động đến tâm lý toàn thị trường khiến nhà đầu tư đã và đang quay về Phú Quốc cảm thấy hồ hởi hơn về sự phát triển của thị trường Phú Quốc trong lương lai sau khi huyện đảo này đã vừa chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam từ tháng 3.

Khảo sát thực tế cho thấy, làn sóng nhà đầu tư quay về Phú Quốc đã bắt đầu xuất hiện ngày từ giai đoạn cuối năm 2019 khi bắt đầu có thông tin Phú Quốc sẽ chính thức lên thành phố vào tháng 3/2021. Thời điểm đó, thị trường đã ghi nhận những nhóm nhỏ nhà đầu tư quay lại Phú Quốc mua số lượng lớn BĐS được bán ra giá rẻ.

Ông Trần Như Trung  – Tổng giám đốc EDGE cho biết: “Trong năm 2020, thị trường BĐS Phú Quốc đã có sự trồi sụt đáng kể. Nếu như đợt tháng 3/2020, số lượng khách hàng quan tâm đến BĐS Phú Quốc giảm đến 50% so với giai đoạn năm 2019 thì bước sang tháng 10/2020 lượng khách hàng quan tâm đến BĐS Phú Quốc bỗng tăng đột biến lên 10%. Và con số này tiếp tục tăng mạnh giai đoạn cuối năm 2020 đầu năm 2021”.

Theo anh Tuấn, một môi giới BĐS kỳ cựu ở Dương Đông, kể từ cuối 2020 đến nay nhà đầu tư quan tâm đến Phú Quốc nhiều hơn, thị trường đang có chiều hướng sôi động hơn. Nhiều chủ đất cũng bắt đầu có động thái nâng giá tăng thêm từ 10-15% để đón nhà đầu tư trở về.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Hoàng Liên Sơn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Môi giới bất động sản Alpha cũng tiết lộ: “Kể từ khi có thông tin lên thành phố, số lượng nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản Phú Quốc tăng đột biến. Chỉ riêng trong ngày công bố thành lập thành phố Phú Quốc, số lượng giao dịch của dự án GrandWorld Phú Quốc lên đến xấp xỉ một nghìn tỷ đồng, bằng số lượng cả tuần giao dịch trước đó cộng lại”.

Ở góc độ nhà đầu tư anh Nguyễn Thạch, một nhà đầu tư Hà Nội cho biết anh vừa bán lô đất liền kề tại Hoài Đức để vào Phú Quốc chung vốn với bạn đầu tư. “Giá đất ở Hà Nội hiện đã tăng cao đến ngưỡng khó bứt phá. Còn Phú Quốc sau một thời gian dài trầm lắng, hiện nay mức giá vẫn còn khá tốt nên chúng tôi quyết định đầu tư lâu dài, chờ thị trường nghỉ dưỡng phục hồi để chốt lời tại Phú Quốc”.

Trước những diễn biến tốt của thị trường, nhiều “đại gia” trong làng bất động sản cũng gấp rút triển khai và hoàn thiện những đại dự án tại Phú Quốc để sớm đưa vào hoạt động. Cụ thể, tại phía Bắc đảo, Vingroup chuẩn bị khai trương thành phố mua sắm giải trí không ngủ Grand World 85ha (nằm trong dự án Phú Quốc United Center 1.044ha) vào 21/4 tới. Khi đi vào hoạt động, cùng với Corona Casino; Vinpear Safari; Vinwonders Phú Quốc…. tại Bắc Đảo Phú Quốc, Grand World sẽ góp tạo thành quần thể nghỉ dưỡng thúc đẩy kinh tế đêm, thu hút nhiều du khách đến đảo Ngọc.

Được biết, tại Grand World Vingroup cũng đã ra mắt dòng sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng đầu tư được Vinpearl vận hành với thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng VinHolidays – Thương hiệu khách sạn tối giản thông minh lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, hướng đến việc đem lại những trai nghiệm khám phá thú vị, phục vụ các đoàn khách lớn, các gia đình đa thế hệ hay các bạn trẻ ưa khám phá với chi phí lưu trú được tối ưu. Điều đặc biệt tại siêu dự án này các sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng Vinholiday đã được chủ đầu tư hoàn thiện và sẵn sàng hoạt động và khai thác, đem lại lợi nhuận ngay cho nhà đầu tư.

Còn tại khu Nam Đảo, Sun Group đã lên kế hoạch triển khai Khu đô thị phía Nam thành phố, gồm cả khu thấp tầng và cao tầng trong tương lai, các tổ hợp dịch vụ thương mại tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài hai ông lớn là SunGroup và Vingroup, hàng loạt doanh nghiệp BĐS khác như  Bim Group, CEO Group, Tân Á Đại Thành, Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng và Đô thị Hà Nội,…cũng đang rục rịch kế hoạch triển khai, ra hàng mới để đón nhà đầu tư đang trở lại với Phú Quốc.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam nhận định rằng: “Ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, phân khúc phục hồi đầu tiên là BĐS nghỉ dưỡng. Tại Phú Quốc, thị trường có thêm lực đẩy rất lớn khi trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Hai lực đẩy này như hai mũi tên đẩy BĐS Phú Quốc đi nhanh hơn so với các thị trường BĐS nghỉ dưỡng khác” khi đánh giá về triển vọng thị trường BĐS Phú Quốc.

Tuy nhiên, khi nói về “cơn sốt” tại Phú Quốc ông Đính cho rằng thị trường sẽ khó có sự sốt nóng như cách đây 2 năm. Nhà đầu tư đã khôn ngoan lựa chọn đầu tư những dự án có pháp lý tốt, được phát triển bởi những CĐT uy tín và có tiềm năng phát triển dài hạn, chính vì vậy, thị trường đã chuyển sang giai đoạn nóng sốt cục bộ và tăng trưởng trong sự bền vững hơn.

Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh đánh giá rằng Phú Quốc lên thành phố thì sự ra đời những đô thị mới, hiện đại là tất yếu. Là thành phố du lịch, Phú Quốc cần chuẩn bị để đón xu hướng sống mới của những người dân và khách du lịch. Nhu cầu về không gian sống cao cấp với tiện ích hiện đại, an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn sống xanh, sạch tại các khu đô thị mới sẽ ngày càng nhiều. Với các nhà đầu tư, đây là “mỏ vàng” lớn mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng không nên bỏ qua.

Xem thêm: Tình hình đầu tư thị trường Phú Quốc những tháng đầu năm 2021

Thẻ:, , ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan