0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 21/06/2022

Phú Quốc quyết tâm xây dựng tốt thành phố biển hướng tới tương lai

Trước tình trạng sai phạm trên lĩnh vực đất đai ở Phú Quốc diễn biến ngày càng phức tạp, tạo ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự trên địa bàn, tỉnh Kiên Giang quyết định ra quân Tổ Công tác đặc biệt kiểm tra, xử lý vi phạm đất đai ở TP. Phú Quốc.

Tổ công tác bao gồm 19 thành viên là đại diện lãnh đạo các sở, ngành trực thuộc tỉnh, TP. Phú Quốc và các đơn vị nghiệp vụ đóng quân trên địa bàn Phú Quốc. Tổ công tác đặc biệt, cho biết: Sẵn sàng lập chuyên án để lập lại an ninh, trật tự trên lĩnh vực đất đai.

Đợt ra quân lần này diễn ra từ 15.6 – 31.12.2022 tập trung xử lý các điểm nóng tại địa bàn các xã đang bị các cá nhân, tổ chức có hành vi lấn chiếm đất, lấn; phá rừng trái pháp luật, sử dụng đất không đúng mục đích… trên địa bàn các xã: Cửa Dương, Hàm Ninh, Cửa Cạn và Gành Dầu.

Tổ Công tác đặc biệt cũng mong muốn tiếp nhận các yếu tố ngoại lực. Trong đó, đặc biệt mong muốn có sự tham gia của các cơ quan truyền thông nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và phòng ngừa chung, hạn chế thấp nhất tình hình vi phạm pháp luật.

Cụ thể là phối hợp với UBND TP. Phú Quốc và Vườn quốc gia Phú Quốc xác định trọng điểm (điểm nóng) rà soát phân loại hiện trạng sử dụng đất, các hành vi vi phạm pháp luật, xem xét xử lý dứt điểm từng trường hợp và bàn giao tổ chức quản lý chặt chẽ không để bị tái chiếm sử dụng đất sai mục đích. Trong trường hợp tính chất vụ việc phức tạp, tiềm ẩn gây mất an ninh trật tự và có dấu hiệu tội phạm gây nguy hiểm, đặc biệt cho xã hội Tổ công tác chỉ đạo áp dụng các biện pháp ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm có tính kịp thời.

 

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan