0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Quy hoạch Phú Quốc - 13/08/2020

Cập nhật thông tin quy hoạch Bãi Trường – Phú Quốc 2021

Bãi Trường – nơi được biết tới với cái tên Long Beach, là bãi biển dài nhất ở Phú Quốc. Đây cũng là khu phức hợp du lịch lớn nhất đảo Phú Quốc nằm ngay thị trấn Dương Đông, là bãi biển có nhiều khách sạn, resort nhất ở Phú Quốc hiện nay với đường bờ biển chạy dài gần 20 cây số từ Dinh Cậu đến phía Nam cho đến bắc An Thới. Bãi Trường được chia làm hai bãi là Bắc Long Beach và Nam Long Beach, là nơi có rất nhiều dự án mọc lên, nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản Phú Quốc. Bài viết dưới đây chúng tôi xin được cung cấp tới quý độc giả những thông tin chi tiết về quy hoạch Bãi Trường – Phú Quốc.

Quy hoạch Bãi Trường - Phú Quốc

Quy hoạch Bãi Trường – Phú Quốc

Tổng quan về Bãi Trường

Bãi Trường là một trong những bãi biển đẹp và hấp dẫn của Phú Quốc với cát vàng, biển xanh. Đây là nơi duy nhất được thiên nhiên ưu ái ban tặng điều kiện thuận lợi để nuôi cấy ngọc trai, vẻ đẹp đó đủ để làm say đắm biết bao du khách khi được chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp nơi đây.
Bãi Trường chia thành nhiều đoạn nhỏ, nối liền nhau bởi những ghềnh đá, cây xanh và làng chài thấp thoáng ẩn hiện. Làn nước ở đây trong và sạch, bãi biển rộng với cát vàng óng, những hàng dừa đung đưa trong gió, và cả hoàng hôn tuyệt đẹp đã làm cho Long Beach trở thành giấc mơ của một nhiếp ảnh gia.
Bắc Long Beach nằm ngay trung tâm thị trấn Dương Đông bắt đầu từ Cảng Dinh Cậu trải dài về hướng Nam khoảng hơn 5km cho đến Eden resort Phú Quốc. Tiếp theo đó là Nam Long Beach trải dài từ Eden Resort cho đến bắc An Thới, chiều dài bãi Nam Long Beach là 15km.

Hình ảnh hoàng hôn Bãi Trường

Hình ảnh hoàng hôn Bãi Trường

Song song bãi Trường là con đường Trần Hưng Đạo nổi tiếng, trục đường giao thông chính trên đảo tập trung hơn 70% dự án bất động sản nghỉ dưỡng, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ du lịch tại Phú Quốc. Song song với đó là vẻ đẹp của những rặng dương, những hàng dừa rợp mát, du dương trong gió kết hợp với âm thanh sóng vỗ rì rào nơi biển cả. Tất cả đã tạo nên một Bãi Trường với vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết mà quyến rũ đến lạ. Để từ đó bất cứ du khách nào đặt chân đến với huyện đảo Phú Quốc đều chọn nơi đây là nơi lưu trú của mình và chắc chắn sẽ có nhiều lần tiếp theo nữa.
Địa chỉ: Xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang (Bãi Trường, Phú Quốc, Việt Nam)
Bãi Trường nằm trên trục đường Trần Hưng Đạo đây là tuyến đường chạy dọc theo bãi biển phía Tây nam đảo Phú Quốc. Bãi Trường cách Cảng Hàng Không Quốc Tế Phú Quốc 2km, Bãi Trường là một trong những bãi biển đẹp ở xã Dương Tơ, đảo Phú Quốc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Gọi là Bãi Trường vì bãi nằm trải dài thoai thoải gần 20km từ mũi Dinh Cậu đến Khoé Tàu Rũ. Bãi Trường chia thành nhiều đoạn nhỏ, nối liền nhau bởi những ghềnh đá, cây xanh và làng chài thấp thoáng ẩn hiện.
Để di chuyển từ sân bay/ cảng tàu đến Trung tâm Dương Đông (Bãi Trường Phú Quốc), nếu du khách đi bằng tàu cao tốc Superdong thì sẽ cập cảng tại Bãi Vòng, hãy đi từ Bãi Vòng tới Bãi Trường (Trung tâm Dương Đông Phú Quốc) theo chỉ dẫn sau:
+ Ra khỏi cổng cảng rẽ trái chạy khoảng 300m đến ngã 5
+ Rẽ phải theo hướng lộ lớn và chạy tiếp khoảng 2.8m đến ngã tư
+ Rẽ phải và đi tiếp 750m đến bồn binh ngã ba lớn (đây gọi là ngã 3 số 10)
+ Rẽ trái và đi theo đường lộ lớn là đến được Trung tâm thị trấn Dương Đông (đoạn này dài gần 10km)
+ Nếu du khách muốn đi tiếp tới bãi Trường thì tới thị trấn Dương Đông hãy đi thẳng qua ngã 3
+ Đi tiếp đến ngã 5 rẽ trái chạy khoảng 600m nữa sẽ thấy Resort Tràng An và cạnh đó là đường xuống biển
Còn nếu du khách đi bằng máy bay, hãy đi từ Sân bay tới Bãi Trường (Trung tâm Dương Đông Phú Quốc)
+ Ra khỏi khu vực sân bay rẽ phải theo đường lớn khoảng 2.5km qua trạm thu phí sẽ gặp ngã 3
+ Rẽ phải tiếp và theo lộ lớn chạy ven bờ biển, đây là đường Trần Hưng Đạo chạy song song bờ biển Bãi Trường
+ Quý khách cứ theo đường lớn này chạy dọc theo bờ biển sẽ đến được trung tâm thị trấn Dương Đông

Bản đồ vệ tinh Bãi Trường, Phú Quốc được cập nhật 16/11/2019

Bản đồ vệ tinh Bãi Trường, Phú Quốc được cập nhật 16/11/2019

Định hướng quy hoạch – phát triển khu dân cư du lịch Nam – Bắc Bãi Trường

1. Cơ sở hình thành

Theo các định hướng quy hoạch về phát triển du lịch và các ngành kinh tế khác, khu vực Nam Dương Tơ sẽ hình thành các hoạt động kinh tế lớn sau đây:
– Đến năm 2020, khu du lịch Bãi Trường dự kiến xây dựng số phòng khách sạn chiếm 30% số lượng trên toàn đảo Phú Quốc.
– Sân bay quốc tế mới Dương Tơ dự kiến đón trên 1 triệu khách du lịch vào năm 2020.
– Hình thành cụm công nghiệp Vịnh Đầm gắn với cảng Vịnh Đầm là nơi tập trung các cơ sở công nghiệp và TTCN hiện đang nằm rải rác trong các khu dân cư vừa để phát triển các cơ sở công nghiệp mới phục vụ ngành du lịch, xây dựng cơ bản,

2. Quy mô dân số đô thị mới

Bãi Trường có chiều dài khoảng 12 km từ rạch Cửa Lấp tới mũi Tàu Rủ. Quy hoạch chung khu du lịch Bãi Trường đã quy hoạch phần đất khoảng 800m từ bờ biển vào đất liền dành phát triển du lịch và dịch vụ.
Với quy hoạch du lịch,đến năm 2020, có khoảng 20000 – 25000 lao động trực tiếp và gián tiếp phục vụ cho khoảng trên 5000 phòng du lịch tại Bãi Trường. Nếu tính cả lao động phụ thuộc thì dân số khoảng 40000 người. Nếu tính thêm các nhu cầu khác như phát triển cụm công nghiệp Vịnh Đầm, phát triển sân bay quốc tế mới Dương Tơ, thì dân số khu vực phía Nam Dương Tơ sẽ vào khoảng 50000 người.

Bản đồ quy hoạch Bãi Trường - Phú Quốc

Bản đồ quy hoạch Bãi Trường – Phú Quốc

3. Lựa chọn vị trí xây dựng các khu đô thị mới

Nên tập trung xây dựng 1 đô thị mới có quy mô khoảng 50000 người hay phát triển thành 2 hay 3 khu đô thị mới? Phương án quy hoạch chọn phương án xây dựng 2 khu đô thị mới với các lý do sau đây:
– Bãi Trường có chiều dài trên 12 km từ rạch Cửa Lấp tới mũi Tàu Rủ. Trừ khoảng đất đai dành phát triển du lịch, phần đất đai còn lại khu vực phía Nam Dương Tơ khá phức tạp với nhiều khu vực đồi, núi khác nhau như núi Mặt Quỷ cao 187 m, núi Bộ Đội cao 100 m, núi Dương Tơ cao 141 m, núi Vô Hương cao 191 m.
– Nếu chọn 1 khu đô thị mới có vị trí trung tâm Nam Dương Tơ thì không đủ quỹ đất xây dựng vì khu vực trung tâm có nhiều núi đá tạo thành dãy núi.
– Nếu chọn khu vực phía Cực Nam phía Nam núi Vô Hương là khu vực giáp với An Thới nơi có quỹ đất thuận lợi cho xây dựng tương đối lớn thì khoảng cách đi lại của người lao động tới các khu du lịch nằm ở phía Bắc Bãi Trường tương đối xa.
– Không nên xây dựng đô thị lớn trên đảo du lịch mà xây dựng các đô thị có quy mô nhỏ hơn, gắn với các khu du lịch bãi biển.
Hai khu đô thị mới được chọn là:
– Khu đô thị mới Đường Bào nằm trong địa phận ấp Đường Bào hiện nay nhưng có vị trí nằm dưới chân các núi Bộ Đội và núi Dương Tơ.
– Khu đô thị mới Suối Lớn nằm ở phía Nam núi Vô Hương, kéo dài từ khu vực mũi Tàu Rủ trên bờ biển phía Tây tới khu vực Vịnh Đầm ở phía Đông. Đây là khu vực đất đai bằng phẳng, diện tích lớn không ảnh hưởng tới phát triển các khu du lịch bãi biển nên đưa vào phát triển đô thị mới rất thuận lợi.

4. Định hướng quy hoạch khu đô thị mới Đường Bào 

(a) Xác định quy mô dân số
Quy mô dân số khu đô thị Đường Bào tới năm 2020 khoảng 10000-12000 người bao gồm tái định cư dân cư ấp Đường Bào hiện hữu hiện có 1200 dân và xây dựng khu ở cho các lao động trực tiếp và gián tiếp phục vụ tại khu vực phía Bắc khu du lịch Bãi Trường.
(b) Quy mô đất đai:
– Chỉ tiêu sử dụng đất: 140m2/người
– Nhu cầu đất đai cho mở rộng và phát triển thị trấn Đường Bào khoảng 120-150ha
 (c) Lựa chọn đất phát triển đô thị:
– Hướng phát triển chính của thị trấn Đường Bào là khu vực nằm dưới các chân núi khu vực Tây – Nam của Bộ Đội và khu vực Tây-Bắc của núi Dương Tơ. Đây là các khu vực đất trống, thuận lợi cho xây dựng và cảnh quan đẹp không ảnh hưởng tới quỹ đất bãi biển phát triển du lịch.
– Từ khu vực giáp ranh với khu du lịch trung tâm, thị trấn này phát triển về phía Đông tới tuyến đường chính An Thới-Dương Đông tại khu vực dưới chân núi Bảy Rồng.
(d) Định hướng phát triển không gian:
+ Phát triển khu trung tâm:
– Trung tâm khu đô thị mới được quy hoạch thành trục giao thông chính nối trung tâm khu du lịch Bãi Trường và trung tâm khu đô thị mới. Tuyến chính trung tâm này kéo dài về phía Đông tới đường chính An Thới – Dương Đông. Dọc tuyến đường chính này có thể xây dựng các công trình dịch vụ du lịch như nhà hàng, cửa hàng, cửa hiệu, trung tâm thương mại ,…kết hợp với các chung cư cao khoảng 4-5 tầng. Bên cạnh đó, cho phép xây dựng một số chung cư – dịch vụ cao tầng trên trục chính này.
– Quảng trường trung tâm đô thị được tổ chức tại quảng trường giao thông nằm trên tuyến đường chính. Xung quanh quảng trường là các công trình dịch vụ và khách sạn đô thị vừa phục vụ cho dân cư tại chỗ và cho cả khách du lịch.
+ Định hướng phát triển một số khu vực cụ thể khác.
– Các khu nhà ở đô thị bố trí theo từng cụm cao tầng hoặc thấp tầng nằm phía sau trục chính trung tâm.
– Quy hoạch 2 công viên lớn tại khu đô thị mới.
– Các công trình công cộng như trường cấp 1,2, nhà trẻ, trạm y tế,.. được xây dựng tại khu vực phía Nam.
– Đất dự trữ phát triển đô thị quy hoạch tập trung tại khu vực Đông – Bắc chân núi Dương Tơ.
Có thể thấy rằng Bãi Trường sở hữu điều kiện tự nhiên kết hợp với yếu tố để phát triển kinh tế – xã hội tốt nhất huyện đảo. Nhìn nhận chung về Bãi Trường, có những khách hàng đã nhận định rằng: “ Sự phát triển của du lịch chính là “đòn bẩy” cho bất động sản nghỉ dưỡng và đầu tư đất Bãi Trường ngày càng phát triển. Chắc chắn đây sẽ là cơ hội đầu tư thu lợi nhuận khủng”. Do đó, lượng khách hàng trong giới đầu tư đổ về tìm kiếm và đầu tư bất động sản quanh đây luôn rất cao, càng khẳng định được vị thế cũng như tiềm năng phát triển của Bãi Trường – Phú Quốc.

Xem thêm: Cập nhật thông tin quy hoạch thị trấn Dương Đông – Phú Quốc 2020

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan