0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc - 21/02/2023

Hai tháng đầu năm 2023, Phú Quốc thu hút hơn 900 ngàn khách du lịch

Tin tức liên quan:

Theo thống kê của Sở du lịch Kiên Giang, du lịch Phú Quốc đón hơn 900 ngàn khách du lịch với doanh thu là hơn 3000 tỷ đồng. Năm 2023, Kiên Giang dự kiến sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động trong và ngoài nước, đẩy mạnh truyền thông quảng bá Hòn đảo ngọc này.

Khách du lịch hai tháng đầu năm 2023

Hai tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh Kiên Giang đón 1,5 triệu lượt khách du lịch. Trong đó, Phú Quốc đón hơn 900 ngàn lượt khách, với 139 ngàn lượt quốc tế, doanh thu 3000 tỷ đồng.

Thời điểm hiện tại, Sở du lịch Kiên Giang đang thực hiện các thủ tục thuê đơn vị tư vấn xây dựng Phú Quốc thành trung tâm du lịch mang tầm cỡ quốc tế. Nói một cách dễ hiểu là Tỉnh đang muốn cơ cấu lại ngành du lịch giúp thúc đẩy phát triển Phú Quốc thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2021 đến 2025.

  • Thực hiện đề án phát triển cộng đồng du lịch Phú Quốc.
  • Thực hiện đề án phát triển ngành nghề truyền thống với các sản phẩm chất lượng gắn liền du lịch tỉnh.
  • Đề xuất Tỉnh Kiên Giang cho chủ trương tổ chức các hoạt động du lịch trong đó có Festival kinh khí cầu tại Phú Quốc.
  • Dự kiến đón 8,3 triệu lượt khách đến Phú Quốc trong năm 2023.

Với những đề án đa dạng như vậy, Phú Quốc hứa hẹn là một điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước.

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc 2023

Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích cho chuyến du lịch Phú Quốc 2023 của bạn:

  • Lựa chọn thời gian phù hợp: Thời tiết ở Phú Quốc nóng và ẩm quanh năm, tuy nhiên, từ tháng 5 đến tháng 11 là mùa mưa, nên du khách nên chọn thời điểm từ tháng 12 đến tháng 4 nếu muốn tận hưởng bãi biển và các hoạt động ngoài trời.
  • Đặt phòng trước: Đặt phòng khách sạn trước một thời gian để tránh tình trạng hết phòng trong mùa cao điểm.
  • Điểm tham quan nên ghé thăm: Các điểm tham quan vui chơi nổi tiếng bao gồm Vườn thú Safari, Suối Tranh, Bãi Sao, Cửa Lấp, Hòn Thơm, đền Dinh Cậu và Chùa Hộ Quốc. Ngoài ra, du khách nên khám phá những khu chợ đêm như Chợ đêm Đêm Phố đèn Dinh Cậu, chợ đêm Phú Quốc tại Dương Đông.
  • Địa điểm ăn uống: Phú Quốc nổi tiếng với các món hải sản tươi ngon như ghẹ nướng, cá kho tộ, bún kèn và hủ tiếu. Du khách có thể thưởng thức những món ăn này tại những quán ăn địa phương hoặc nhà hàng trên đảo.
  • Tiết kiệm chi phí: Du khách có thể tham khảo giá của các dịch vụ trước khi đi để có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Nên mua các sản phẩm như rượu mắm, hải sản tươi sống và nón rơm làm quà về.
  • Tương tác với người địa phương: Du khách nên tôn trọng văn hóa và phong tục địa phương, nói lịch sự và cười vui vẻ để tạo sự thân thiện.

Những năm trở lại đây, Phú Quốc là địa điểm du lịch phổ biến nhất Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có những vấn đề về quản lý du lịch, bảo vệ môi trường, tình trạng ùn tắc giao thông và đô thị hóa nơi đây cần được giải quyết để đảm bảo bền vững cho du lịch. Hy vọng những đề án mới của Tỉnh ủy ban ngành Kiên Giang sẽ giúp Phú Quốc giải quyết được nhiều vấn đề.

Thẻ:,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan