0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Tin tức - 03/06/2022

Lĩnh án hơn 15 năm tù vì tội làm giả giấy tờ đất ở Phú Quốc

Sau gần 3 tuần nghị án, ngày 2.6, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Hà Thanh Giang (SN 1988, ngụ phường An Hòa, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời buộc Giang bồi thường cho bị hại số tiền gần 4 tỉ đồng.

Mặc dù biết mảnh đất ở TP Phú Quốc chưa được chấp thuận cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng vì muốn chiếm đoạt tiền nên Giang đã thuê người làm giấy chứng nhận giả.
Làm giả giấy tờ đất ở Phú Quốc để lừa tiền, người đàn ông lĩnh 16 năm tù.

Theo cáo trạng, thông qua mối quan hệ quen biết, ông Võ Trí Hải (TP. Phú Quốc) gặp Trần Văn Toán ( TP Rạch Giá) để nhờ Toán làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người quen ở TP Phú Quốc nên Toán đồng ý.

Sau đó, Toán liên hệ với Giang nhờ làm giấy (do trước đó Giang giới thiệu với Toán là đang công tác tại Thanh tra Chính phủ, khi có ai nhờ làm giấy tờ đất thì giới thiệu cho Giang làm).

Từ đó, Toán dùng điện thoại di động chụp ảnh giấy tờ có liên quan đến mảnh đất do ông Hải cung cấp rồi chuyển cho Giang qua mạng xã hội Zalo.

Mặc dù biết mảnh đất trên chưa được chấp thuận cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng vì muốn chiếm đoạt tiền người khác nên Giang lên mạng internet tìm và thuê người làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả với giá 300 triệu đồng.

Giang báo lại cho Toán chi phí làm giấy là 2 tỉ đồng, Toán báo cho ông Hải giá 5 tỉ đồng, ông Hải đồng ý.

Sau khi thỏa thuận với Toán xong, ông Hải nhiều lần giao cho Toán số tiền tổng cộng 4,5 tỉ đồng và cho Toán 700 triệu đồng như đã thỏa thuận. Sau đó, Toán chuyển tiền nhiều lần cho Giang tổng cộng số tiền hơn 3,9 tỉ đồng, Giang chiếm đoạt tiêu xài cá nhân.

Sau khi nhận giấy tờ đất từ Giang, Toán gửi cho chủ đất thì mới phát hiện là giấy tờ giả nên tìm Giang trả lại và lấy lại tiền nhưng Giang đã bỏ trốn. Biết mình bị lừa, Toán trình báo hành vi gian dối của Giang đến cơ quan công an.

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan