0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Goldland Phú Quốc

Goldland Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 06/10/2022

Phú Quốc cần thêm những đại đô thị hạ tầng

Lần lượt có mặt tại các giải thưởng danh giá tầm cỡ quốc tế như top 100 thành phố đáng đến nhất thế giới 2022 hay top 15 hòn đảo tốt nhất để sống khi nghỉ hưu năm 2021, Phú Quốc đang trở thành điểm đến mà giới trung lưu, thượng lưu muốn sinh sống. 

Phát biểu tại Tọa đàm “Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới”,nhà báo Phạm Nguyễn Toan – Phó Chủ tịch HH Bất động sản Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam – cho biết: Nhiều người đều hình dung Phú Quốc là một “thiên đường du lịch nghỉ dưỡng”. Nhưng trong tương lai gần, thành phố đảo không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế – tài chính mới của khu vực và thế giới.

Theo vị Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam “Với sứ mệnh của mình, Phú Quốc không nên đơn điệu và cũng không thể đơn điệu trong đường hướng phát triển, nếu chỉ tập trung vào du lịch, nghỉ dưỡng. Bởi lẽ, Phú Quốc không chỉ là nơi đón khách du lịch, mà phải trở thành đô thị lưu giữ cư dân sinh sống và làm việc lâu dài.”

Những điểm mạnh của Phú Quốc, GS Võ đã chỉ ra như: Một vùng biển đảo còn giữ nguyên được bản chất thiên nhiên; địa hình rất đa dạng có đồng bằng, có sông và có 99 ngọn núi; thảm thực vật rất phong phú, có cả rừng nguyên sinh, vườn cây công nghiệp, vườn cây ăn trái, đồng cỏ; có vùng biển trong xanh với nhiều đảo nhỏ không có người ở; môi trường ở đây rất trong lành,…

Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng khẳng định, đây là một quần đảo rất đẹp, không chỉ đẹp ở Việt Nam mà có thể sánh ngang với nhiều quần đảo đẹp nổi tiếng trên thế giới. Những lợi thế thiên nhiên ban tặng, Phú Quốc có tiềm năng để phát triển các khu đô thị, đáp ứng như cầu sống xanh, sống lành của đông đảo cộng đồng dân cư ngày nay.

Cần xây nhà cho giới trung lưu và thượng lưu

Sở hữu nhiều tiềm năng của một thành phố đáng sống, song Phú Quốc mới chỉ phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, thiếu những đại đô thị với hạ tầng, tiện ích, điều kiện sống đủ đầy cho các cư dân có điều kiện kinh tế, giới thượng lưu có“chất” sống riêng, muốn “an cư” tại Phú Quốc.

Nhìn nhận về vấn đề này, ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam(VIRES) cho rằng: Trong thời kỳ đầu phát triển của một đô thị Có thế mạnh du lịch thì việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng là điều tất yếu. Tuy nhiên, ở giai đoạn tiếp theo, phải có sự điều chỉnh để tạo sự cân bằng.

Ông dự báo: “Sau giai đoạn đầu với sự phát triển nhanh chóng của bất động sản du lịch sẽ là sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản nhà ở đô thị để đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động đến làm việc tại Phú Quốc gia tăng mạnh mẽ, và một bộ phận cư dân mà chủ yếu là giới trung lưu và thượng lưu, cả trong nước và quốc tế đến định cư để thụ hưởng cuộc sống ở thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe này.”

Tuy nhiên, ông lưu ý một số vấn đề khi phát triển phân khúc nhà ở đô thị tại Phú Quốc: Giai đoạn đầu sẽ là sự phát triển của phân khúc nhà ở cao cấp, chủ yếu là biệt thự cao cấp thiên về tính chất nghỉ dưỡng. Đối tượng cư dân của phân khúc này chủ yếu là người có thu nhập, mức sống cao và nhu cầu thụ hưởng môi trường sống tốt.

Dưới góc độ doanh nghiệp bất động sản đang phát triển dự án đô thị nhà ở tại Phú Quốc, ông Phạm Minh Đức – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho biết, Tân Á Đại Thành là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đầu tư vào lĩnh vực đô thị tại Phú Quốc. Đây là hướng đi khác biệt song thực tế cho thấy, doanh nghiệp đang thành công với hướng đi khác biệt này.

Hình ảnh thực tế đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Hình ảnh thực tế đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

“Cùng chung tầm nhìn với chính quyền thành phố về tương lai Phú Quốc, chúng tôi quyết tâm kiến tạo Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc quy mô 266 ha thành một “Thành phố tinh khiết, lõi trung tâm Đảo Ngọc”. Nơi đây hội tụ đầy đủ những giá trị của một thành phố đáng sống tạo ra môi trường sống hoàn hảo và tương lai tốt đẹp cho cộng đồng cư dân toàn cầu”, ông Phạm Minh Đức chia sẻ.

Mô hình ngôi nhà thông minh, đô thị thông minh cũng là điều mà Meyland chú trọng, mục đích là để phục vụ nhu cầu của những công dân chất lượng cao đang có định hướng chọn Phú Quốc là điểm dừng chân ổn định. 

Theo ông, việc quy hoạch và phát triển Phú Quốc theo hướng các đại đô thị nhà ở là tốt và đúng với nhu cầu thực tiễn hiện nay song phải rất thận trọng. Phú Quốc càng được thiên nhiên “ưu ái”, chúng ta càng cần tôn trọng tự nhiên, gìn giữ nguồn nước, cần bảo tồn thiên nhiên. Phát triển các khu đô thị tại đây phải đi kèm với bảo vệ môi trường, hệ sinh thái. Có như vậy, Phú Quốc mới thực sự là thành phố đảo đáng sống”.

Bất động sản Phú Quốc đang phát triển, đặc biệt là bất động sản đô thị bởi loại hình này đáp ứng được đúng nhu cầu thực tiễn của khách hàng, song cũng cần rất thận trọng. Được thiên nhiên ưu ái đồng nghĩa với việc chúng ta phải bảo vệ môi trường, hệ sinh thái. Có như vậy, Phú Quốc nơi đây mới xứng đáng là thành phố đảo đáng sống. 

Xem thêm: BĐS Phú Quốc đẩy lên “đúng tầm” nhờ đô thị hóa

Thẻ:, ,

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan