0966.001.001 info@goldlandvietnam.com

Nhà Đất Phú Quốc

Nhà Đất Phú Quốc

Thị trường, Tin tức - 20/04/2022

Phú Quốc Kiên Giang xử lý chặt chẽ tập trung vi phạm lấn chiếm đất đai, xây dựng

Được biết, thời gian gần đây, thành phố Phú Quốc tập trung cao điểm xử lý vi phạm lấn, chiếm đất đai, khai thác khoáng sản trái phép, xây dựng không phép, sai phép, sai quy hoạch được duyệt, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai ở Phú Quốc gồm: chuyển mục đích sử dụng đất không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép; lấn, chiếm đất công, đất đã giao cho nhà đầu tư và đất rừng; chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi không đủ các điều kiện quy định…

Phú Quốc tập trung khảo sát, kiểm tra, nếu phát hiện hành vi vi phạm thì bước đầu Tổ kiểm tra tuyên truyền, giáo dục, vận động người vi phạm chấp hành pháp luật tự nguyện di dời cây trồng, công trình xây dựng không phép, sai phép, sai quy hoạch .

Thành phố rà soát, xử lý các vụ việc tồn đọng đã có quyết định xử lý, quyết định cưỡng chế nhưng chưa thực hiện để tổ chức thực hiện ngay nhất là hai địa bàn Dương Tơ và Gành Dầu.

Sau khi đã xử lý lấn, chiếm xong, nếu diện tích đất do Nhà nước quản lý thì giao cho UBND xã, phường quản lý, lập thành hồ sơ đưa vào quỹ đất công.

Nếu là đất rừng phòng hộ Vườn Quốc gia Phú Quốc quản lý thì giao cho Vườn Quốc gia này quản lý. Nếu đất thuộc dự án đã giao cho nhà đầu tư thì cưỡng chế và giao lại cho nhà đầu tư.

Dự kiến trong thời gian tới, thành phố tập trung làm tốt công tác tổng hợp, nghiên cứu, phân tích, đánh giá tình hình, dự báo những vấn đề, yếu tố tác động để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa lấn, chiếm đất.

Thẻ:

Đăng Ký Nhận Thông tin Tư Vấn

Bài viết liên quan